Vinh dự là đảng viên tiêu biểu

TQĐT - Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường B2, Quân khu 6 (Lâm Đồng), là nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhưng ông Đỗ Văn Hậu (trong ảnh), tổ dân phố An Kỳ, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) vẫn luôn cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương.

Ngày 4-8 vừa qua, ông vinh dự được Huyện ủy Sơn Dương chọn là đại biểu duy nhất của huyện đi dự chương trình “Tình ca Tây Bắc” được tổ chức tại Hà Nội do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức nhằm tôn vinh những già làng, trưởng bản, đảng viên tiêu biểu khu vực Tây Bắc.

Nhập ngũ năm 1973, sau khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 1975, ông được xuất ngũ. Sau khoảng thời gian công tác trong ngành Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2012 ông nghỉ hưu và được bà con tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố. Năm 2013, ông Hậu cùng các đảng viên trong chi bộ, các đoàn thể trong tổ dân phố đã vận động bà con đóng góp được 289 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa với diện tích 160 m2. Hiện tại, nhà văn hóa là nơi kết nối bà con trong tổ dân phố và diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao như bóng chuyền hơi, bóng bàn, cờ tướng, giao lưu văn nghệ...

Từ năm 2012 đến năm 2014, thực hiện chủ trương bê tông hóa đường giao thông nông thôn, ông tiếp tục vận động nhân dân trong tổ dân phố hoàn thành được hơn 3 km đường giao thông trong tổ. Ông Hậu cho biết, tổ dân phố An Kỳ có 131 hộ, hàng năm có 122 hộ đạt Gia đình Văn hóa, chiếm 93%. Chi bộ có 47 đảng viên, 5 năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. 

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng những nỗi đau của nó vẫn còn để lại. Di chứng của chất độc da cam/dioxin đã cướp đi của ông Hậu một người con, nhưng tạm quên đi nỗi đau, ông vẫn giữ vững và phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia công tác xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.

Bài ảnh: Lê Thùy

Tin cùng chuyên mục