Vinh dự nhận học bổng Vừ A Dính

TQĐT - Em Ma Thị Nguyệt Kiều, lớp 10A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh là một trong 50 học sinh của cả nước vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính vào dịp đầu năm học 2017-2018. Đây là học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt. 

Em Ma Thị Nguyệt Kiều

Trong suốt 4 năm học tại trường THCS Hồng Quang, xã Hồng Quang (Lâm Bình), em Kiều luôn cố gắng nỗ lực học tập, đạt thành tích cao với 4 năm liền là học sinh giỏi. Năm lớp 9, điểm trung bình các môn học của em đạt 8,4 điểm, trong đó Toán là môn có điểm trung bình cao nhất đạt 8,9 điểm. Em nói, nhận được học bổng Vừ A Dính em rất vui, nhờ đó mẹ em có thể bớt một khoản tiền hàng tháng cho em mua sách vở, đồ dùng học tập để chăm lo cho gia đình và chữa bệnh cho bố. Để xứng đáng với học bổng đã nhận được, trong thời gian tới em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa tại ngôi trường em đang theo học. 

Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, bố mắc bệnh nặng, mẹ phải vất vả nuôi 3 chị em ăn học. Vì vậy, chia sẻ về ước mơ của mình, Nguyệt Kiều mong muốn sẽ trở thành một bác sỹ giỏi để có thể chữa khỏi bệnh cho bố và cứu chữa cho nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài, ảnh: Lê Thùy

Tin cùng chuyên mục