Vườn hoa bạc triệu

TQĐT - Bất cứ ai đến vườn hoa hồng của ông Bùi Đức Tình, xóm 22, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) cũng phải thốt lên trước vẻ đẹp rực rỡ đầy màu sắc của những bông hoa hồng.

Ông Bùi Đức Tình, tổ 22, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) cắt hoa hồng bán cho khách.

Năm 2013, ông Bùi Đức Tình có dịp về huyện Mê Linh (Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên) là những vùng trồng hoa, đặc biệt là hoa hồng nổi tiếng cả nước. Ông Tình cho biết, nhìn vườn hồng đua nhau khoe sắc đã cuốn hút mình rồi, không những đẹp, hoa hồng còn làm giàu cho người trồng. Ý định mang hồng về trồng đã được ông Tình thực hiện ngay. 

Do chưa có kinh nghiệm và thiếu kiến thức, hơn nữa là để thăm dò thị trường nên ông Tình chỉ trồng ít một. Quá trình làm thấy chăm sóc cây hồng để có hoa đẹp cũng không khó, chỉ mất công, thị trường tiêu thụ rất lớn. Năm 2014, ông Tình đã mở rộng diện tích từ 360 m2 lên đến trên 14.000m2, với đủ các loại: Hồng nhung, hồng bạch, hồng tiểu muội...

Theo ông Tình, chăm hoa hồng như chăm con mọn gần như ngày nào vợ chồng ông cũng có mặt ngoài vườn để vun xới, tưới tắm nhưng đổi lại thu nhập rất cao. Trung bình 40 ngày, hồng sẽ cho 1 lứa, mỗi lứa ông Tình thu trên 10.000 bông, giá giao buôn tại vườn hiện nay là 1.500 đồng/bông, riêng vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch, lễ, Tết, hoa hồng có giá 10.000 đồng đến 15.000 đồng/bông. Là loài hoa chất lượng cao nên gần như khách đến đặt, cắt ngay tại vườn chứ gia đình không phải mang ra chợ bán. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, gia đình ông đã thu trên 200 triệu từ bán hoa hồng.

Ngoài trồng hoa hồng ông Tình còn nuôi vịt, nuôi cá, trồng ớt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Bài, ảnh: Đoàn Thư

Tin cùng chuyên mục