Cần kiên quyết lập lại trật tự đô thị

TQĐT - Trong những ngày này, thành phố Tuyên Quang tổ chức các lực lượng lập lại trật tự đô thị đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận.

Phá bỏ các bậc thềm lấn chiếm vỉa hè trên đường Bình Thuận. Ảnh: Quốc Việt

Sáng 24-3, phần lớn người dân, các hộ kinh doanh trên trục đường Bình Thuận đã “trả lại” vỉa hè. Bà Nguyễn Thị Nhung, tổ 10, phường Tân Quang cho biết: “Gia đình tôi cũng kinh doanh, việc kinh doanh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng, nhưng thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” tôi ủng hộ việc lập lại trật tự đô thị, xử lý vi phạm vỉa hè. Chúng tôi đồng tình ủng hộ, rất mong việc xử lý phải dứt điểm và nghiêm túc, đồng bộ, không có phân biệt xử lý. Tôi tin rằng vỉa hè sẽ thông thoáng, đô thị trật tự văn minh”. Bà Vũ Thị Tuyết, phường Minh Xuân: Việc lập lại trật tự đô thị các hộ gia đình ở tổ dân phố đã được thông báo, cho dù ở phường tôi chưa làm tới nhưng những hộ dân có cửa hàng, hành lang bậc lên xuống... các gia đình đã thực hiện tự dọn dẹp tháo gỡ.

Nhằm đem lại bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại, duy trì nếp sống văn minh, chính quyền và phần lớn người dân thành phố đang quyết tâm, đồng lòng giải tỏa vỉa hè bị lấn chiếm. Song để quyết tâm thực sự hiệu quả, rất mong thành phố không để xảy ra tình trạng nơi hô xử lý, nơi thì... bình chân.

Hương Việt
(phường Tân Quang, TP Tuyên Quang)

Tin cùng chuyên mục