Đa dạng các mặt hàng mùa Noel

TQĐT - Lễ Giáng sinh đã đến. Tại nhiều cửa hàng lớn nhỏ tại thành phố Tuyên Quang, mọi người có thể cảm nhận được không khí Giáng sinh rộn ràng bởi những ánh đèn lấp lánh, cây thông Nôel, vòng nguyệt quế, họa tiết trang trí qua khung cửa kính...

Đặc biệt, trên các trục đường phố Quang Trung, Bình Thuận nhiều các cửa hàng được trang hoàng rực rỡ bởi những món hàng trang trí Nôel nhiều màu sắc, không khí mua bán tại đây cũng nhộn nhịp và khẩn trương hơn hẳn những nơi khác.


Cây thông Noel tại Trung tâm thương mại Vincom Tuyên Quang. Ảnh: P.V

Chị Nguyễn Phương Liên, chủ một cửa hàng bán đồ trang trí giáng sinh trên trục đường Bình Thuận cho biết: “Việc bán đồ trang trí Giáng sinh đã được bắt đầu từ giữa tháng 11 rồi, nhưng phải đến đầu tháng 12 thì thị trường mới thực sự sôi động. Những ngày này, các gia đình, công ty mới tìm đến cửa hàng để mua đồ trang trí. Còn các cửa hàng như quán cafe, karaoke, thời trang thì thường trang trí sớm hơn một chút”.

Năm nay, mặt hàng Giáng sinh dự kiến không có nhiều thay đổi lớn về giá cả, tuy nhiên một số mặt hàng có giá “nhỉnh” hơn một chút vì đang thời điểm đầu mùa. Nhiều loại vật dụng trang trí như ly bóng, ngôi sao, chuông bạc, dây nhũ có giá dao động từ 15.000 - 50.000 đồng, tùy vào mức độ lớn nhỏ và tinh xảo. Còn “Các vòng nguyệt quế dùng để treo trước cửa và cây thông Nôel là món hàng được đặt mua nhiều nhất. Giá của vòng nguyệt quế từ 150.000 đồng trở lên, còn cây thông Nôel thì từ 300.000 đồng trở lên, tùy vào kích thước của cây. Ngoài ra, những mặt hàng trang trí như chữ, bông tuyết, bình xịt, hàng rào cũng được các cửa hàng ăn uống, quần áo tìm mua rất nhiều để trang trí không gian quán”. Chị Liên cũng cho biết thêm, mỗi ngày đều có hàng chục lượt khách tìm đến xem và hỏi mua đồ trang trí. Nhiều người còn đặt mua trọn gói đồ trang trí và thuê nhân viên cửa hàng đến thi công.

Được biết, hầu hết các món trang trí Giáng sinh năm nay đều được sản xuất tại Việt Nam. Những món quà lưu niệm, quà tặng Nôel tại các cửa hàng luôn được thay đổi đa dạng, phong phú và mới mẻ qua từng dịp Giáng sinh nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng gia tăng của khách hàng. Chuẩn bị cho Nôel năm nay có rất nhiều sản phẩm quà Nôel cho bạn gái, quà tặng Giáng sinh cho các bé, cho bố mẹ... giúp các bạn tạo bất ngờ nho nhỏ đến người nhận.        

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục