Giữ gìn vệ sinh chung

TQĐT - Vào những buổi tối diễn ra lễ hội, thành phố đón hàng nghìn lượt khách khắp nơi và người dân trong tỉnh tham gia các hoạt động, vui chơi lễ hội. Càng nhiều người lui tới, rác thải ra môi trường cũng nhiều hơn.

Gặp chị Nguyễn Thị Bính trong đêm lễ hội, chị đi chơi nhưng tay chị vẫn cầm theo chiếc túi nilon, khi hỏi thì mới biết: Mấy hôm nay lễ hội lượng khách đến Tuyên Quang rất đông, ban ngày chị đi dạo quanh thành phố gom nhặt những vỏ chai lọ, bao bì vương vãi dọc đường. Tối chị vừa đi chơi vừa nhặt tất cả những rác thải của người dân du khách vứt không đúng nơi quy định. 

Chị thở dài nói: Đó là ý thức của nhiều người quá kém nên đã làm cho đường phố mất đi vẻ đẹp thanh sạch, mỗi người đều có ý thức giữ gìn thì đã không có chuyện môi trường còn rác thải. Tôi nhặt rác là thói quen, thấy rác nằm lăn lóc không nhặt không chịu được. Mong sao những người khác đi qua thấy việc mình làm mà thay đổi thái độ, nếu không nhặt rác được thì cũng đừng xả rác bừa bãi để cho thành phố mình luôn sạch đẹp.

Lan Hương

Tin cùng chuyên mục