Lựa chọn sách vở, đồ dùng học tập cho năm học mới

TQĐT - Các em học sinh đã tựu trường gần 1 tháng để ôn tập hè, và chuẩn bị những hành trang bước vào năm học mới như chuẩn bị sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập...  

Các em học sinh lựa chọn mua sách cho năm học mới.         Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm của bạn Nguyễn Thúy Hồng nguyên là học sinh trường chuyên vừa mới đỗ đại học Ngoại thương tháng 7 vừa qua chia sẻ: Không ai trong chúng ta có thể thiếu sách giáo khoa, sách bài tập, hay các sách tham khảo. Nhưng không phải ai cũng biết cách mua đủ sách cho mình và tận dụng hết những cuốn sách đó để tránh bị lãng phí. Có nhiều bạn học môn chuyên, đi mua sách thường hay chọn theo bộ đóng gói sẵn rất đầy đủ nhanh gọn, không tốn nhiều công sức nhưng rất lãng phí vì nhiều cuốn sách cả năm không dùng đến. Sách thừa thường là những quyển sách bài tập cho những môn mà thầy cô ở trường không bắt buộc phải làm. 

Rút kinh nghiệm như tình trạng trên các bạn nên mua lẻ sách. Như vậy các bạn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền không như những năm trước phung phí cho sách thừa, thay vào đó có thể mua các vật dụng học tập cần thiết khác.

Các bạn hãy biết kiềm chế bản thân chỉ nên mua những đồ dùng thực sự cần thiết trước. Bạn không nên mua một thứ với số lượng quá nhiều, ví dụ như: bút viết chỉ nên mua khoảng 5 cây trở xuống, vì trong thời gian học bạn sẽ dễ làm thất lạc, bút cũng dễ tắc và khô mực nếu để lâu quá. Nên bổ sung những món đồ cần thiết mà không phải ai cũng có như  bút bi và bút chì, bút đỏ, bút xóa,... có những lúc phải cần đến nó.
Đồ dùng cơ bản chuẩn bị cho năm học mới chỉ cần như vậy, các bạn không nên lãng phí, tiết kiệm cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đồ dùng học tập cho cả năm học của bạn.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục