Món quà ngày Quốc tế phụ nữ

TQĐT - Còn 1 tuần nữa đến ngày 8-3, nhiều cửa hàng đã bầy bán những mặt hàng phục vụ cho ngày này. Nhiều năm trở lại đây các nhà sản xuất hàng tiêu dùng đã “nhắm” vào ngày này như một trong những tiêu điểm kinh doanh hằng năm. 

Ngày 8-3 chủ yếu là dịp để cánh mày râu thể hiện “cử chỉ đẹp” với người yêu và bạn gái. Những bạn nữ luôn đầy ắp hoa và thiệp chúc mừng vào mỗi dịp 8-3, song đến khi trở thành người vợ trong gia đình thì người chồng, chàng trai năm xưa cũng quên mất ngày của vợ. Không ít ông chồng cho rằng hôn nhân là chấm dứt thời của sự “màu mè”. Chị Nguyễn Thị Duyên, Công ty xuất nhập khẩu Hà Nội chia sẻ: Ở công ty mình có một nhân viên mua quà tặng hết lượt chị em phụ nữ đồng nghiệp nhưng lại dứt khoát không mua quà cho vợ vì theo anh “đã là vợ chồng thì cần gì phải giữ kẽ nữa”. 

Phụ nữ Việt Nam vốn kín đáo, ít khi bộc lộ niềm mong ước của mình, cũng bình thản đón nhận sự lãng quên trong ngày này. Chuyện một chàng trai đã mua cho mẹ một chiếc áo mới, vô tình trùng vào ngày Quốc tế Phụ nữ. Đó cũng là lần đầu tiên mẹ của anh nhận được quà tặng vào ngày này. Mẹ cười rạng rỡ, mắt rưng rưng xúc động. Nhìn mẹ chàng trai cảm thấy hối hận. Năm nào anh cũng hớn hở cầm gói quà đã chuẩn bị từ nhiều ngày trước để tới nhà bạn gái. Không biết những lúc ấy, người mẹ lụi cụi trong bếp, bà đã nghĩ gì về anh. Khái niệm nhận quà trong ngày 8-3 rất xa lạ với phụ nữ ở vùng nông thôn. Như  anh Bùi Mạnh Tiến, xã Tân Tiến, Yên Sơn mua quà tặng vợ vào dịp này bị người thân trong gia đình chê trách là “nuông chiều vợ quá đáng”. 

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 điều đơn giản nhất, họ cần được mọi người nhắc đến tên mình, nhớ tới họ với một tình cảm chân thành nhất có thể một đóa hoa hay một món quà nho nhỏ hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8-3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế.

Lan Hương

Tin cùng chuyên mục