Ngày hạnh phúc

TQĐT - Trong đời sống xã hội, hạnh phúc là đích đến của mỗi người và con người dù ở giai đoạn lịch sử nào cũng luôn đi tìm hạnh phúc, đều ước muốn mình được hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Bác Trần Đình Thắng, xã Trung Môn, Yên Sơn cho biết: Chuẩn bị đến ngày Ngày Quốc tế Hạnh phúc tôi thường tâm sự với các con với người thân về ngày này, vì những ngày này ít người biết đến và không quan tâm tới cũng có thể họ chỉ nghĩ trong phạm vi gia đình. Hiện nay các quốc gia đang chung tay thực hiện mục tiêu hạnh phúc, nhằm tạo nên sự hài hòa trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đảm bảo con người có một tương lai bền vững.  Bác cũng chia sẻ thêm: Tôi thấy ngày này thật ý nghĩa. Ngày quốc tế hạnh phúc còn là biểu trưng cho sự phát triển toàn diện và đoàn kết toàn nhân loại xuất phát từ sự cân bằng giữa phát triển kinh tế với các phúc lợi xã hội, tôn trọng môi trường tự nhiên. Đảng và Nhà nước ta cũng đề ra mục tiêu “xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội, là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách”. Luật Hôn nhân và gia đình đã ghi nhận những chuẩn mực pháp lý cho cách ứng xử của các thành viên gia đình, nhằm tăng cường và phát huy ý thức trách nhiệm, thái độ tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; kế thừa, phát huy các truyền thống đạo đức, văn hóa tốt đẹp của gia đình và dân tộc.

Do hoàn cảnh kinh tế, do sự nhận thức của một số người còn hạn chế nên khiến không ít cặp vợ chồng thường xuyên cãi cọ, chồng đánh vợ, con cãi lại bố mẹ, vợ chồng không có trách nhiệm lẫn nhau... để sở hữu một gia đình hạnh phúc là niềm khát khao mong mỏi của mỗi con người trong xã hội. Hạnh phúc gia đình là niềm vui sướng mãn nguyện của con người trong cuộc sống gia đình và luôn là động lực tinh thần to lớn cho mỗi thành viên trong gia đình. Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Hướng tới Ngày Quốc tế hạnh phúc mỗi chúng ta hãy phấn đấu thể hiện bằng hành động có ý nghĩa nhất cho gia đình mình và cho quê hương trong giai đoạn hiện nay. Mỗi người cần gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Thực hiện tốt những điều đó nghĩa là mỗi người đã góp phần chào đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, vừa là biểu hiện sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho bản thân mình, cho người thân, gia đình và cộng đồng xã hội.                        

Lan Hương

Tin cùng chuyên mục