Tấm lòng người mẹ

TQĐT - Mấy ngày qua khắp nơi trong tỉnh kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Các chị thi đua hăng say lao động sáng tạo, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tình mẹ

Chị Phạm Thị Loan phường Minh Xuân chia sẻ: Ở mọi lĩnh vực nào người phụ nữ ngoài công việc xã hội, đều phải gánh vác trọng trách công việc gia đình lo toan cho các con. Đó là tình mẹ một tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao quý. Tất cả các bà mẹ đều thương yêu con của mình, đấy là bản tính, là thiên tư của người phụ nữ. Chính nhờ tình thương của mẹ mà người con được lớn lên, được trưởng thành. Mỗi người mẹ đều có cách thể hiện tình thương yêu của mình đối với con, và tất cả đều có chung một điểm là tấm lòng thương yêu không vụ lợi, không tính toán thiệt hơn, cho đi tất cả, chỉ mong sao cho con nên người, cho con có được cuộc sống hạnh phúc.

Chị Bùi Thị Hạ, xã Minh Dân (Hàm Yên) tâm sự: Vì tương lai của con, vì muốn con được học hành đến nơi đến chốn, muốn con có được một tương lai tươi sáng hơn nên bản thân tôi và gia đình luôn cố gắng khắc phục những khó khăn để các cháu được ăn học. Hiện tại tôi có hai cháu đang học đại học, 1 cháu đang học trường đại học Thái Nguyên, 1 cháu thì đang học năm thứ nhất trường Kinh doanh và Công nghệ tại Hà Nội. Khi cho con đi học xa, cha mẹ phải vất vả lao động, kiếm tiền cho con ăn học, phải chắt chiu, dành dụm từng đồng, nhịn ăn nhịn mặc để hàng tháng gửi tiền cho con, nhiều đêm không ngủ được vì nghe tin con bị ốm. Nếu như người con có chí, có lòng hiếu thảo, chăm lo học tập và thường xuyên thăm hỏi thì người mẹ cũng cảm thấy an ủi được phần nào. Tôi vẫn vẫn thường nói với các cháu: “Các con phải biết suy nghĩ, phải biết những công lao khó nhọc của mẹ, nghĩ đến sự hy sinh của đấng sinh thành nơi quê hương nghèo khó, khi xa nhà các con không đua đòi, lêu lổng, bỏ học, và tiêu xài phung phí những đồng tiền mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cả xương máu của mẹ...” 

Và rất nhiều những tấm lòng của mẹ đối với những người con sâu nặng và thiết tha vô cùng. Chính vì vậy, phận làm con, chúng ta cần phải biết trân trọng, biết lắng nghe không phụ lòng của mẹ. 

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chúng ta cùng chia sẻ với những khó khăn của chị em nơi vùng sâu vùng xa và chị em là cán bộ khi vừa phải hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan vừa phải chu toàn cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Đây là nguồn động viên tinh thần, khích lệ các chị em tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và xứng đáng là những người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục