Hương cốm vùng cao

TQĐT - Người dân huyện vùng cao Na Hang, Lâm Bình vẫn truyền nhau câu nói “Yêu nhau mùa cốm, cưới nhau mùa xuân” để thấy được sự gắn kết trong công ...

Mùa trám đen

Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm ...

Bún Tày Thượng Lâm

TQĐT - Hiện nay, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) đang có 6 hộ gia đình người Tày làm nghề sản xuất bún. Trước đây, bún thường được làm trong các dịp lễ, Tết ...

Miến dong sạch Hợp Thành

TQĐT - Sản phẩm miến dong sạch Hợp Thành, xã Lực Hành (Yên Sơn) đã và đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là sản phẩm sẽ tham gia gian trưng bày ...

Tin xem nhiều

Mùa cọ ỏm

TQĐT - Trong chuyến đi công tác vùng cao ngày đầu đông, những thúng cọ ỏm có sức hút mãnh liệt khiến tôi không thể kìm lòng. Cả bầu trời ký ức tuổi thơ quay lại. Tôi nhớ ngày nhỏ, mỗi khi đợt gió lạnh đầu mùa về cũng là lúc tôi được ăn ...

Bánh nếp nhân trứng kiến

TQOL - Bánh nếp nhân trứng kiến là món ăn phổ biến của các gia đình người Tày trong tỉnh. Để được nếm thử món dân tộc “độc”, lạ này, du khách nên đến Tuyên Quang vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch, mùa người Tày thu hoạch trứng kiến.  

Đặc sản rau bò khai

TQĐT - Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói... Đây là một loại rau có nhiều ở núi rừng của 2 huyện vùng cao Na Hang và Lâm Bình.