Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miền

Từ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ...

Vị thuốc từ cá diếc

Cá diếc là thực phẩm giàu dinh dưỡng được mọi người ưa thích. Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn, nó còn là vị thuốc Đông y trị nhiều ...

Những cái lạ của ẩm thực Đà Lạt

Thành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến ...

Mùa săn sâu muồng ở cực bắc Tây Nguyên

Không khó để gặp những con sâu muồng đang ăn lá cây muồng trên các rẫy cà phê, hồ tiêu vùng đất cực bắc Tây nguyên khi bạn đi dọc quốc lộ 14 - đường ...

Bí quyết dùng nước ép trái cây đúng cách

Nước ép trái cây là thức uống bổ dưỡng, nhưng nếu sử dụng nước ép trái cây không đúng cách sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, thậm chí có ...

Tin xem nhiều

Bánh nếp nhân trứng kiến

TQOL - Bánh nếp nhân trứng kiến là món ăn phổ biến của các gia đình người Tày trong tỉnh. Để được nếm thử món dân tộc “độc”, lạ này, du khách nên đến Tuyên Quang vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch, mùa người Tày thu hoạch trứng kiến.  

Đặc sản rau bò khai

TQĐT - Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói... Đây là một loại rau có nhiều ở núi rừng của 2 huyện vùng cao Na Hang và Lâm Bình. 

Sứa đỏ - thức quà ngon giao mùa

Đi qua những ngày nồm hoang hoải, nắng lên, Hà Nội lại mang vẻ hồng hào, tươi tắn vốn có. Nắng chưa gắt gỏng, nhưng đã kịp đánh thức vị giác người Hà Nội, làm con người ta thèm một thức quà chiều mới mẻ, làm mát dạ, mát lòng.