3 rau hạt nhiều canxi hơn sữa

Các loại thực phẩm làm từ sữa chứa nhiều canxi và đây là khoáng chất quan trọng không chỉ đối với xương mà còn với cơ, dẫn truyền thần kinh và tiết hoóc-môn. Và nếu bạn không uống được sữa, hãy tăng cường các loại rau, hạt sau:

Phần lớn người trưởng thành (19-50 tuổi) cần 1.000 mg canxi/ ngày, còn phụ nữ trên 50 tuổi cần 1.200 mg/ngày. Không may là hầu hết phụ nữ chỉ nhận được khoảng 750 mg/ ngày.

Sữa là một nguồn canxi rất tốt, với lượng canxi trung bình khoảng 300 mg canxi trong một cốc sữa 240ml. Nhưng nếu bạn không thích các sản phẩm sữa hoặc không thể tiêu hóa chúng tốt, thì có những nguồn khác cũng cung cấp canxi tuyệt vời không kém. Dưới đây là các loại thực phẩm chứa nhiều canxi hơn một cốc sữa.

Hạnh nhân

Ăn loại hạt này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu lượng canxi như ý muốn. Một phần ăn 3/4 cốc (khoảng 168g) hạnh nhân có thể chứa 320 mg canxi.

Hạnh nhân cũng cung cấp nhiều chất xơ và vitamin E. Bạn có thể dùng hạnh nhân làm món ăn vặt hàng ngày.

Cải xoăn

Loại rau xanh được ưa chuộng này là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Ăn đủ rau sống để hấp thụ lượng canxi tương đương với một ly sữa là một công việc nặng nề, nhưng khi được nấu lên, bạn chỉ cần 2 cốc (khoảng 256g) để cung cấp 359 mg canxi.

Cải chíp

Loại cải này rất giàu với canxi và cung cấp 316 mg trong mỗi 2 cốc (256g). Bạn có thể mua loại kích cỡ thường hoặc loại nhỏ và cho vào xào, hoặc thử công thức gà sốt miso và cải chíp.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục