Tiếng việt | English

Nhiều người nguy kịch vì dùng viên giảm cân

Bệnh viện Bình Dân TPHCM đang lọc máu duy trì sự sống cho 3 phụ nữ bị tổn thương thận không hồi phục vĩnh viễn sau khi dùng viên giảm cân không nguồn gốc.

 Chị N. đang lọc máu tại Bệnh viện Bình Dân TPHCM.

Mới đây, Bệnh viện (BV) Bình Dân TPHCM cho biết, BV đang lọc máu cứu một phụ nữ trẻ nguy kịch do dùng sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc. Bệnh nhân là chị T.T.M.N (22 tuổi, ở Bình Dương), nhập viện cấp cứu trong tình trạng chân, tay sưng phù, xuất huyết tiêu hóa, suy gan cấp, khoang màng phổi có nhiều dịch, chức năng thận suy, rối loạn điện giải, tính mạng bị đe dọa.

Các bác sĩ khoa Lọc máu – Nội thận BV Bình Dân đã cấp cứu tính mạng cô gái trẻ vượt qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, chức năng thận của chị N đã không hồi phục do những tổn thương vĩnh viễn.

 Chị N. đang lọc máu tại Bệnh viện Bình Dân TPHCM.

Do mặc cảm thân hình mập mạp (60kg, cao khoảng 150cm), chị N uống viên giảm cân thảo dược không rõ nguồn gốc qua người làm chung giới thiệu. Uống liên tục trong vòng 1 tháng (250 viên với giá 500.000 đồng) chị giảm được khoảng 6kg. Tuy nhiên, sau đó chị thường xuyên thấy mệt mỏi, mất ngủ, phù hai mắt lan ra cả mặt rồi đến tay chân, phải nghỉ việc...

Theo Ths.BS Lê Thị Đan Thùy, Trưởng Khoa Lọc máu – Nội thận BV Bình Dân, BV thường cấp cứu nhiều bệnh nhân suy thận sau khi dùng viên giảm cân. Nhiều trường hợp may mắn đã được điều trị kịp thời, chức năng thận phục hồi, người bệnh đã trở lại với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 3 trường hợp người bệnh có tổn thương thận không hồi phục, phải định kỳ khám và theo dõi, lọc máu.

THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tin cùng chuyên mục