Phạt một tiểu thương 4 triệu đồng vì bơm tạp chất vào tôm

Ngày 9/8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng - cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiểu thương Mai Thị Cúc (chủ quầy 19 chợ hải sản, đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quậnThanh Khê, TP Đà Nẵng) 4 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 6h30 phút sáng 20/7, một phụ nữ đi chợ hải sản mua 2kg tôm sú. Khi về rửa, người phụ nữ này thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm thì bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng.

Người này đã bảo quản số tôm để làm bằng chứng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản liên hệ người tố giác.

Tiểu thương bị phạt 4 triệu vì bơm tạp chất vào tôm

Tiểu thương bị phạt 4 triệu vì bơm tạp chất vào tôm

Qua xác minh, ngày 25/7, Chi cục phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an thành phố, Phòng Kinh tế quận Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở chợ hải sản và lấy mẫu tôm sú của bà Cúc kiểm tra, phân tích.

Kết quả thử nghiệm hóa của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 phát hiện mẫu tôm sú trên có chứa tạp chất Agar.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng về hành vi không lưu giữ hoặc lưu giữ không đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu.

Theo chi cục này, tạp chất Agar bị sử dụng để bơm vào tôm để tăng trọng lượng, giúp tôm đông lạnh, tôm đã chết với lớp vỏ nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thân tôm cứng nhưng vừa đánh bắt, tạp chất này cũng gây ra các bệnh truyền nhiễm như tả và thương hàn.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục