Họp triển khai công tác chuẩn bị Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017

TQĐT - Ngày 9-8, UBND tỉnh đã họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố trên địa tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh chủ trì buổi họp.

Cuộc họp đã thông qua và triển khai các văn bản: Quyết định thành lập Ban tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017; Kế hoạch 62/KH-UBND ngày 28/7/2017 của UBND tỉnh về đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2017. Theo kế hoạch, Ngày hội văn hóa dân tộc Dao và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 diễn ra trong 2 ngày từ 29 đến 30-9-2017 tại thành phố Tuyên Quang, với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố trong nước; một số đoàn đại biểu quốc tế, đại sứ quán các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN; các tổ chức Quốc tế và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam có quan hệ hợp tác với tỉnh.

Ngày hội có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng như: Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017; Đêm hội Thành Tuyên năm 2017; Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục nữ truyền thống dân tộc Dao; Trưng bày, triển lãm “Sắc màu văn hóa dân tộc Dao”; thi đấu một số môn thể thao và trò chơi dân gian của dân tộc Dao…

Các đại biểu đã tham gia thảo luận về những phương án, giải pháp để tổ chức tốt các hoạt động trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hải Anh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần liên hệ chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương để tổ chức tốt các chương trình. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cần chú trọng thực hiện tốt kế hoạch đề ra... nhằm đảm bảo tổ chức thành công Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.

Tin, ảnh: Giang Lam

Tin cùng dòng sự kiện