Đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách đến với Lễ hội “Du xuân trẩy hội Thành Tuyên”

TQĐT - Lễ hội Xuân 2015 của thành phố Tuyên Quang với chủ đề “Du xuân trẩy hội Thành Tuyên”, được diễn ra từ ngày 29 - 3 đến 4 - 4. Hiện nay hầu hết các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng phục vụ tốt nhất trong những ngày diễn ra lễ hội.

Lễ hội “Du xuân trẩy hội Thành Tuyên” gồm 7 nội dung: Hội hoa Xuân đường phố, đêm hội đường phố, trại sáng tác điêu khắc, hội họa, Lễ hội đền Hạ, Hội đua thuyền trên sông Lô, Liên hoan nghi lễ hát Chầu Văn và Hội thảo khoa học phát triển du lịch thành phố Tuyên Quang. Để sẵn sàng phục vụ du khách, các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã có nhiều hoạt động như, tu sửa, đầu tư chỉnh trang phòng ngủ, tập huấn đội ngũ nhân viên phục vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm thu hút du khách đến với Tuyên Quang.


Khách du lịch làm thủ tục thuê phòng nghỉ tại Khách sạn Mai Sơn,
phường Tân Quang (TP Tuyên Quang).

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Khách sạn Mai Sơn, số 244, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) cho biết, để phục vụ tốt khách đến dự Lễ hội Xuân, khách sạn đã chú trọng công tác đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất theo đúng yêu cầu. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, các dịch vụ chất lượng cao, khách sạn còn tập trung chuẩn bị tốt về nguồn nhân lực với hơn 20 nhân viên ở tất cả các bộ phận như buồng, lễ tân, bàn, bếp… đều đã qua các lớp đào tạo chuyên môn và được tham gia các lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ. Hiện nay, khách sạn Mai Sơn có 80 phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 3 sao có thể phục vụ gần 200 khách cùng lúc. Ngoài ra, khách sạn còn có phòng tiệc, hội trường, phục vụ ăn nghỉ và hội họp, có bãi gara để ôtô, bố trí đồ ăn nhẹ, cafe... Khách sạn Mai Sơn sẵn sàng đón khách, đảm bảo phục vụ khách với chất lượng tốt nhất.

Khách sạn ROYAL, phường Tân Quang, cũng là một trong những đơn vị được chọn là nơi ăn nghỉ của nhiều đại biểu và du khách trong dịp lễ hội “Du xuân trẩy hội Thành Tuyên” lần này. Khách sạn có 30 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao. Để nâng cao chất lượng phục vụ, khách sạn đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung nhiều đồ dùng thiết bị mới và tuyển nhân viên để phục vụ cho du khách, đặc biệt là du khách đến với Lễ hội Xuân, đến thời điểm hiện tại đã có một số cá nhân, đơn vị ở tỉnh khác đã gọi điện đặt phòng ở khách sạn.

Hiện thành phố Tuyên Quang có 93 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 21 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1- 2 sao, 62 nhà nghỉ và 10 nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê. Lễ hội Xuân với chủ đề “Du xuân trẩy hội Thành Tuyên” là cơ hội để tỉnh ta tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản Văn hóa, những tiềm năng du lịch của Tuyên Quang với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, qua đó thu hút và đẩy mạnh hoạt động du lịch của tỉnh phát triển. Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các khách sạn, nhà hàng triển khai tốt công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ, công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn thực phẩm… nhằm phục vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn khi diễn ra Lễ hội Xuân, để lại ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng các đại biểu và du khách. 

Đến nay, tất cả các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng đều tiến hành chỉnh trang cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ, thực hiện nghiêm việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác an ninh trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy, niêm yết công khai giá dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.                    

Bài, ảnh: Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục