Tiếng việt | English

Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018

Tối 23 -11, tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV, năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao giải Nhất cho thí sinh Lương Huyền Trang trong
phần thi Lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu hoa Tam giác mạch.

Trong chương trình buổi lễ các nghệ nhân, nghệ sĩ, vũ công, học sinh đã tổ chức diễu hành Carnavan từ chợ mới, qua Phố Cổ tới Sân vận động trung tâm huyện Đồng Văn; các đoàn diễu hành đã khắc họa, giới thiệu chân thực, rõ nét các giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc trên vùng Cao nguyên đá tới các đại biểu và du khách. Ban tổ chức cũng đã công bố và trao giải Nhất cho thí sinh Lương Huyền Trang đến từ huyện Vị Xuyên trong cuộc thi Lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2018; trao giải nhất Cuộc thi sáng tác Logo, Slogan Du lịch Hà Giang cho anh Trần Công Đạo đến từ Đà Nẵng.


Một số hình ảnh diễu hành Carnavan và Chương trình nghệ thuật diễn ra trong
Lễ khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch.

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay có chủ đề “Cao nguyên đá rạng rỡ những mùa hoa” với những hoạt động được trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp các huyện vùng Cao nguyên đá như: Thi làm bánh; lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu hoa Tam giác mạch; tái hiện một số văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông; Hội thi mật ong Bạc hà; Đua thuyền trên sông Nho Quế… đem đến cho du khách những trải nghiệm thực tế, thú vị cũng như được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong những thảm hoa Tam giác mạch đan xen giữa những núi đá trùng điệp và tận hưởng sự kỳ vĩ của đất trời miền Cao nguyên đá.

Sau Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật “Cao nguyên đá rạng rỡ những mùa hoa” với các tiết mục đặc sắc về đất và người vùng Cao nguyên đá Đồng Văn và loài hoa Tam giác mạch.

Theo Báo Hà Giang

Tin cùng chuyên mục