Khai mạc Năm Du lịch Lào 2018

Chiều 28/10, tại quảng trường Thatluang ở Vientiane, Thủ tướng Lào Thongloune Sisulith đã đánh 9 hồi chiêng khai mạc Năm Du lịch Lào 2018.

Tham gia Lễ khai mạc còn có Bí thư-Đô trưởng Vientiane, các đại diện ngoại giao của các nước, các tổ chức quốc tế tại Lào cùng đông đảo người dân thủ đô. Đại diện Việt Nam tham dự buổi lễ là Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy.


Thủ tướng Lào đánh chiêng khai mạc Năm Du lịch 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara nhấn mạnh, Lễ khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 diễn ra trong bầu không khí vui tươi phấn khởi khi nhân dân các dân tộc Lào tưng bừng tham gia các hoạt động Hội chợ Quốc tế và Lễ hội Thạt luổng, một lễ hội lớn trong năm của Lào.

Ông Bosengkham Vongdara cho biết: Chủ đề của Năm Du lịch Lào 2018 là “Du lịch Lào, tìm hiểu lịch sử, khám phá thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara nói: “Lễ khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 là một hoạt động quan trọng. Ngoài việc thúc đẩy du lịch, còn nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa đặc trưng và các phong tục tập quán tốt đẹp của người dân Lào. Ngoài ra, đây cũng là dịp để đẩy mạnh kinh tế một cách trực tiếp cũng như gián tiếp, nhất là đối với những đơn vị kinh tế trong ngành du lịch”.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong Năm Du lịch Lào 2018 đó là: phát triển du lịch thiên nhiên, văn hóa và lịch sử; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của công tác du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế xẽ hội của địa phương, đất nước; tranh thủ thời cơ và xu hướng du lịch của thế giới, khu vực, tiểu vùng vào sự phát triển và thúc đẩy du lịch Lào; lấy khuyến khích du lịch để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia, giao lưu văn hóa cũng như sự hợp tác, kết nối du lịch giữa Lào với các nước trong khu vực và trên thế giới.


Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Năm Du lịch Lào 2018 đã diễn ra Hội chợ hàng hóa, du lịch với các gian trưng bày, giới thiệu du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng hóa của địa phương trên toàn quốc và một số nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, Malaysia, Thái Lan….

Ông Vongdavone Vongxayalath- Trưởng phòng Quảng bá du lịch- Sở Thông tin Văn hóa và Du lịch tỉnh Luangprabang cho biết, năm qua khách du lịch nước ngoài đến với Luangprabang khoảng 400.00 người, chiếm 70% lượng khách du lịch nước ngoài đến Lào.

“Chúng tôi có nhiều hoạt động nhằm quảng bá  thu hút khách du lịch đến với Luangprabang, trong đó năm 2018 sẽ tăng cường quảng bá du lịch cả trong và ngoài nước, với ưu tiên du lịch  là ngành mũi nhọn của tỉnh  trong chiến lược phát triển của tỉnh.

Hàng năm tỉnh  đón khoảng 700.000 khách du lịch, bởi đây là di sản thế giới rất hấp dẫn. Nơi đây có trên 228 địa điểm du lịch văn hoá thiên nhiên và lịch sử với những hoạt động văn hóa phật giáo rất đặc trưng như: khất thực của nhà sư vào sáng sớm, hoạt động này diễn ra hàng ngày và khách du lịch đến đây ai cũng muốn được tham gia", ông Vongdavone Vongxayalath nói./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục