Ngắm hoa tam giác mạch đẹp mê mải ở Hà Giang

Dù chưa đến ngày Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2017, hoa tam giác mạch chưa rực rỡ nhất nhưng vẫn thu hút được khá đông khách thập phương tới để thưởng ngoạn và lưu giữ những hình ảnh đẹp.


Cứ vào tháng 11 là người dân các tỉnh lại háo hức về Hà Giang để thưởng thức một mùa hoa tam giác mạch đẹp giữa nơi núi rừng hùng vĩ.

Những nụ hoa bé li ti, mỏng manh giữa chốn rừng núi trở thành thứ màu sắc giữa chốn núi non trùng điệp Hà Giang không phải nơi nào cũng có.

Nhiều năm qua, loài hoa này đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang tham quan.

Bỏ lại sau lưng phố thị, lên cao nguyên Đồng Văn để đứng giữa núi đá, đồi hoa, du khách được thỏa sức hít thở khí trời trong lành, thưởng ngoạn cảnh sắc hùng vĩ vùng cao. Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của những ngày tháng 10, 11.

Đến Hà Giang mùa hoa tam giác mạch không thể quên điểm dừng là thung lũng Lũng Cẩm tại xã Sủng Là, huyện Đồng Văn.

Vô vàn cây hoa nhỏ xinh tạo nên một thảm hoa tuyệt đẹp được dệt giữa thung lũng Lũng Cẩm.
Rất nhiều bạn trẻ tranh thủ những ngày đẹp trời này để đến Hà Giang.

"Mãn nhãn" khi đứng trước những cách đồng hoa tam giác mạch.

Những bông hoa tam giác mạch phớt hồng li ti khoe sắc làm say lòng biết bao du khách.

Những khuôn mặt ngây thơ của những em bé vùng cao.

Những bộ váy áo dân tộc được nhiều bạn trẻ thuê chụp ảnh.
Ngoài váy áo của phụ nữ dân tộc còn có các bộ quần áo dành cho nam được cho thuê với giá 20-30.000 đồng,Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24/11/2017 - 31/12/2017 với chủ đề “Bản tình ca từ đá”” hứa hẹn mùa lễ hội hấp dẫn và những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú, trải nghiệm ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá.

Theo baotintuc.vn

Tin cùng chuyên mục