Top 5 nước thu hút nhiều du khách nhất thế giới

Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ý là những quốc gia được nhắc tới trong danh sách này vì những lý do sau.

Pháp: 82,6 triệu du khách. Pháp là điểm du lịch phổ biến nhất thế giới với rất nhiều địa điểm hút khách như tháp Eiffel, những vườn nho và những bãi biển đẹp. Thưởng thức rượu vang, ẩm thực và văn hóa nổi tiếng của đất nước này có thể khiến bạn không muốn trở về nhà sớm.

Mỹ: 75,61 triệu du khách. New York và Los Angeles là 2 nơi được chú ý nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, những kỳ quan thiên nhiên như vườn quốc gia Yosemite (ảnh) và vườn quốc gia Yellowstone, lái xe đến Key West (điểm cực Nam của Mỹ) hoặc dọc theo đường cao tốc Pacific Coast sẽ cho bạn thấy đất nước này rất rộng lớn và có nhiều điều để khám phá.

Tây Ban Nha: 75,56 triệu du khách. Tây Ban Nha có những bãi biển đẹp, ẩm thực ngon và nếu bạn đang muốn tìm hiểu văn hóa thì có thể tới những bảo tàng đẳng cấp thế giới ở Madrid như Prado và Reina Sofia. Bên cạnh đó, cuộc sống về đêm sôi động sẽ níu bước khi bạn tới đây.

Trung Quốc: 59,3 triệu du khách. Nước đông dân nhất thế giới này có bề dày văn hoá và lịch sử với Tử Cấm Thành và Vạn lý trường thành ở thủ đô Bắc Kinh hay Thượng Hải lộng lẫy, Hồng Kông rực rỡ sắc màu. Ngoài ra còn hàng chục thành phố lớn khác đang phát triển như Quảng Châu, Trùng Khánh... hoặc bạn có thể tìm hiểu lịch sử cả ở những vùng xa xôi nhất của quốc gia này.

Ý: 52,4 triệu du khách. Trung tâm của phương Tây vẫn luôn là nơi đáng chú ý. Rome với bề dày lịch sử, trong khi Milan là hiện thân của thời trang và sự giàu có. Ngoài ra, phải kể đến sự quyến rũ lãng mạn của  Venice, Florence cùng vẻ đẹp tuyệt vời của Tuscany và Liguria khiến cho du khách luôn muốn quay trở lại.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục