4 dự án khoa học, kỹ thuật của học sinh Tuyên Quang đoạt giải cấp quốc gia

TQĐT - Từ ngày 9 đến 12-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018 - 2019.

Sản phẩm Máy thu hoạch và chăm sóc cây chè của Trường THPT Sơn Dương đoạt giải nhì tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh THPT.

Tỉnh Tuyên Quang có 4/6 dự án, sản phẩm khoa học, kỹ thuật của học sinh các trường THPT tham dự cuộc thi đoạt giải. Trong đó, sản phẩm “Máy thu hoạch và chăm sóc cây chè” của trường THPT Sơn Dương và “Hệ thống báo hiệu và ngăn chặn những nguy cơ làm mất an toàn giao thông trên những chiếc đò ngang” của trường THPT Thái Hòa (Hàm Yên) đoạt giải nhì; sản phẩm “Máy vệ sinh và thu gom rác thải trong cống, rãnh” và “Máy bơm nước và phát điện tiện dụng” của trường THPT Sơn Dương đoạt giải ba. Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích phong trào say mê, sáng tạo khoa học kỹ thuật trong học sinh trung học. Liên tiếp trong những năm gần đây Tuyên Quang đều có trên 50% số dự án, sản phẩm khoa học, kỹ thuật dự thi đoạt giải.       

 

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục