Tiếng việt | English

Apple iMac 2019 nhanh gấp đôi thế hệ tiền nhiệm, thêm đồ họa Radeon Vega

Chỉ một ngày sau khi ra mắt hai mẫu iPad mới, Apple lại “làm mới” dòng sản phẩm máy tính tất cả trong một iMac của mình.

Cụ thể, hai phiên bản iMac mới sở hữu cải tiến ở hầu như mọi thông số kỹ thuật, dù vẫn duy trì thiết kế như trước đó. Trong đó, iMac 21,5 inch (màn hình 4K) giờ đây được trang bị bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 của Intel (bốn lõi xử lý), và có thể tùy chọn lên loại Core i7 6 lõi, cho hiệu năng nhanh hơn 60% (theo Apple công bố). Mặc định, máy được trang bị bộ xử lý đồ họa Radeon Pro 555X của AMD và RAM 8GB.

Trong khi đó, iMac 27 inch (màn hình 5K) lần đầu được trang bị các chip 6 hoặc 8 lõi thuộc thế hệ Core thứ 9 của Intel, nhanh gấp 2,4 lần so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc định, máy được trang bị RAM 8GB (DDR4), đồ họa Radeon Pro 570X và ổ Fusion 1TB.

Giá trị hơn, tùy chọn đồ họa hiệu năng cao Radeon Pro Vega 20 giờ đây đã có mặt trên iMac 21,5 inch, cho hiệu năng đồ họa tăng thêm 80% so với trước. Trong khi đó, Radeon Pro Vega 48 trên iMac 27 inch cũng giúp tăng tốc các tác vụ hình ảnh thêm 50%.

Tuy nhiên, không một mẫu iMac nào trong số này được trang bị chip bảo mật đa chức năng T2 của Apple, thứ vẫn là đặc quyền của máy tính xách tay Macbook Pro và Mac mini mới.

Theo công bố, cả hai mẫu iMac mới đã có mặt trên kênh bán hàng trực tuyến của Apple và sẽ có mặt tại chuỗi Apple Store kể từ 25-3 tới. Giá của mẫu 21,5 inch sẽ ở mức 1.299 USD, trong khi phiên bản 27 inch có giá khởi điểm từ 1.799 USD. Apple sẽ vẫn cung cấp iMac không có màn hình Retina với giá từ 1.099 USD. Với các mức giá cơ sở này, trước đây người dùng chỉ có được iMac 21,5 inch với chip lõi kép Core i5 2,3 GHz, và chip lõi tứ Core i5 3,0 GHz trên iMac 27 inch. 

Thực tế này cho thấy, những thay đổi lần này trên iMac là rất lớn, và chắc chắn sẽ được những người dùng thường xuyên sử dụng các tác vụ xử lý nặng quan tâm.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục