Apple trình làng MacBook Pro phiên bản mới - Cấu hình mạnh, bàn phím êm hơn

Apple vừa nâng cấp chiếc laptop cao cấp nhất của hãng, MacBook Pro, với thế hệ vi xử lý mới nhất của Intel, tích hợp màn hình True Tone và bàn phím gõ nhẹ nhàng, êm ái hơn.

Apple chỉ nâng cấp 2 phiên bản MacBook Pro màn hình 13 và 15-inch tích hợp thanh cảm ứng Touch Bar

Apple vừa trình làng phiên bản nâng cấp của dòng laptop cao cấp MacBook Pro, tuy nhiên hãng không nâng cấp toàn bộ các sản phẩm thuộc dòng MacBook Pro, mà chỉ nâng cấp cho 2 phiên bản đắt tiền nhất, đó là MacBook Pro màn hình 13 và 15-inch tích hợp màn hình phụ cảm ứng Touch Bars. Các phiên bản MacBook, MacBook Air và MacBook Pro khác không được Apple nâng cấp trong lần này.

Apple chi thay đổi về cấu hình bên trong của sản phẩm chứ không có sự thay đổi đáng kể nào về thiết kế bên ngoài. Trong đó phiên bản MacBook Pro 15-inch có sự nâng cấp ấn tượng hơn khi được trang bị tùy chọn vi xử lý Core i7 hoặc i9 (6 lõi xử lý) thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel, cùng tùy chọn bộ nhớ RAM tối đa lên đến 32GB (chuẩn DDR4) và ổ cứng lưu trữ dạng đặc SSD dung lượng tối đa lên đến 4TB. Sản phẩm cũng được đi kèm card đồ họa Radeon Pros dung lượng 4GB.

Trong khi đó phiên bản MacBook Pro 13-inch được nâng cấp lên bộ vi xử lý Core i5 hoặc Core i7 (4 lõi xử lý), đi kèm bộ nhớ RAM tối đa 16GB và ổ cứng lưu trữ tối đa 2TB. Sản phẩm sử dụng card đồ họa tích hợp Intel Iris Plus 655.


Phiên bản MacBook Pro 15-inch cao cấp nhất có giá 6.699USD, nhắm đến đối tượng là các chuyên gia đồ họa hay các nhà làm phim

Apple cho biết phiên bản MacBook Pro 15-inch mới sẽ cho hiệu suất cao hơn 70% so với thế hệ cũ còn phiên bản màn hình 13-inch cũng sẽ cải thiện hiệu suất 50% so với phiên bản cũ.

Bên cạnh việc nâng cấp về cấu hình, Apple cũng trang bị cho bộ đôi MacBook Pro thế hệ mới của mình nhiều tính năng mới, chẳng hạn màn hình True Tone cho phép màn hình tự động thay đổi nhiệt độ của màu sắc hiển thị dựa vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Màn hình cảm ứng TouchBar trên bàn phím cũng hỗ trợ màn hình True Tone.

Bộ đôi MacBook Pro mới cũng là những chiếc laptop đầu tiên của Apple hỗ trợ khẩu lệnh “Hey, Siri” như trên các thiết bị di động để kích hoạt trợ lý ảo Siri tích hợp trên sản phẩm bằng giọng nói.

Apple cũng cho biết đã nâng cấp bàn phím trên 2 phiên bản MacBook Pro mới, mà hãng gọi là thế hệ thứ 3 của cấu trúc bàn phím butterfly, mà theo Apple sẽ giúp người dùng gõ phím nhẹ nhàng, êm ái và phát ra ít tiếng động hơn.

Về giá thành, phiên bản MacBook Pro 13-inch mới có giá khởi điểm 1.799USD, trong khi đó phiên bản 15-inch sẽ có giá khởi điểm 2.399USD. Đặc biệt phiên bản MacBook Pro 15-inch với cấu hình cao cấp nhất (vi xử lý Core i9, 32GB RAM, ổ cứng 4TB) sẽ có giá lên đến 6.699USD.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục