CEO Tim Cook lần đầu hé lộ về dự án xe không người lái của Apple

Tin đồn về việc Apple phát triển mẫu xe tự lái của riêng mình đã từng xuất hiện từ cách đây khá lâu và mới đây lần đầu tiên CEO Tim Cook của Apple đã lần đầu tiên hé lộ rằng “quả táo” thực sự đang phát triển phần mềm dành cho xe tự lái.

Trong một bài phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty “đang tập trung vào các hệ thống tự động”, trong đó bao gồm cả xây dựng phần mềm dành cho xe tự lái. Tuy nhiên, Tim Cook lại không khẳng định rằng Apple đang tự phát triển mẫu xe tự lái của riêng mình, mà có vẻ như chỉ xây dựng về hệ thống phần mềm hỗ trợ hệ thống tự lái.

“Chúng tôi đang tập trung vào hệ thống tự động”, Tim Cook nói. “Đó là cốt lõi công nghệ mà chúng tôi hiểu rằng rất quan trọng”.

CEO Tim Cook đã lần đầu tiên hé lộ về dự án xe tự lái được đồn đoán lâu nay của Apple

CEO Tim Cook đã lần đầu tiên hé lộ về dự án xe tự lái được đồn đoán lâu nay của Apple

Từ lâu Apple đã thể hiện sự quan tâm của mình đến công nghệ xe tự lái. Năm 2014 đã xuất hiện những tin đồn về dự án có tên mã Project Titan nhằm tự phát triển hoàn chỉnh một chiếc xe tự lái của Apple. Những tài liệu gần đây được công bố thậm chí còn cho thấy Apple đã được cấp giấy phép để thử nghiệm xe tự lái tại bang California.

“Quả táo” được cho là đã thuê hơn 1.000 kỹ sư làm việc cho dự án Project Titan, nhưng sau đó đã buộc phải điều chỉnh trọng tâm của dự án này. Theo thông tin từ nội bộ Apple, vào tháng 10 năm ngoái, ban lãnh đạo của công ty đã quyết định thu hẹp tham vọng của dự án Project Titan, từ chỗ phát triển những chiếc xe tự lái hoàn chỉnh để cạnh tranh với các hãng xe khác như Tesla... thì giờ đây sẽ chỉ tập trung nhiều hơn vào phần mềm và hệ thống điều khiển tự động trên xe. Cuộc phỏng vấn mới đây của CEO Tim Cook một lần nữa tái khẳng định điều này.

Tuy nhiên cho dù mục tiêu cuối cùng của Apple là gì đi chăng nữa thì giờ đây “quả táo” cũng đã tỏ ra thẳng thắn hơn về sự quan tâm của mình, thay vì giấu kín như trước đây. Tim Cook cũng thừa nhận với hãng tin Bloomberg rằng ngành công nghiệp ô tô đã chín muồi đồng thời nhấn mạnh rằng công nghệ xe tự lái là một trong ba sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp xe hơi sẽ đạt được thành quả trong tương lai gần, 2 sự thay đổi còn lại là “điện khí hóa” và “chia sẻ xe”.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục