Facebook bổ sung nhiều tiện ích tự động AI hấp dẫn cho Messenger

Facebook Messenger sẽ thêm các phần mở rộng của bên thứ ba và một thẻ (tab) khám phá mới trong một nỗ lực của Facebook để làm cho ứng dụng tin nhắn này trở thành ứng dụng nhắn tin chính của người dùng. 

Một năm sau khi triển khai các trình tự động (bots) trí tuệ nhân tạo (AI) bị cho là chưa thuyết phục và khó sử dụng với người dùng, Messenger đang thực hiện một thay đổi khác nhằm làm cho việc tìm và sử dụng các chương trình này dễ dàng hơn. 

Những thay đổi đã được công bố tại hội nghị các nhà phát triển F8 của Facebook ngày hôm nay 19/4 tại San Jose, Mỹ.

Những thay đổi khi triển khai trên Messenger bao gồm:

Một cửa hàng ứng dụng cho các trình tự động. Màn hình chủ của Messenger có một tab mới gọi là Discovery. Nhấn nó và người dùng sẽ thấy các trình tự động nổi bật, ​​các trình tự động đang được sử dụng nhiều và một thanh tìm kiếm để tìm những trình tự động mới. 

Tiện ích trò chuyện (chat). Các nhà phát triển ứng dụng Facebook bây giờ có thể tự chèn các ứng dụng, tiện ích mà họ phát triển vào các cuộc trò chuyện trong Messenger. Nó có nhiều nét tương đồng với iMessage App Store, nhưng với một thiết kế đẹp hơn. Các đối tác khởi chạy đáng chú ý bao gồm Spotify và OpenTable, cho phép người dùng chia sẻ bài hát và đặt giữ bàn trực tiếp từ các cửa sổ chat. 

Các đề xuất từ ​​M. Đây là nút triển khai dịch vụ trợ giúp từ nhân viên của Facebook. Ví dụ khi nói về nơi để ăn tối, M sẽ cung cấp các địa chỉ nhà hàng để đặt hàng cho người dùng, thông qua đối tác delivery.com. 

Mã QR. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng camera Messenger để quét các mã Messenger đặc biệt, sẽ kết nối người dùng với các trình tự động của các thương hiệu.

Công cụ trò chơi (Game stuff). Các trò chơi Messenger giờ đây hỗ trợ chơi theo lượt. Messenger cũng gắn thẻ trò chơi trên màn hình chính để nhắc người dùng rằng chúng tồn tại./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục