iPhone X bị “tố” phát ra tiếng tiếng rè từ loa, màn hình xuất hiện sọc xanh

iPhone X là phiên bản iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple, dù vậy sản phẩm đang xuất hiện nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu. Theo một số người dùng iPhone X thì họ gặp phải hiện tượng loa iPhone X phát ra âm thanh lạ và màn hình xuất hiện sọc màu xanh.

Theo phản ánh của một vài người dùng đang sở hữu iPhone X trên các trang mạng xã hội, diễn đàn công nghệ... thì họ gặp phải tình trạng xuất hiện những âm thanh lạ hoặc tiếng rè phát ra từ loa của iPhone X. Những tiếng rè này có thể nghe rõ khi chỉnh mức âm lượng lớn trên iPhone X và xảy ra ở một vài trường hợp như đang chơi game, xem video hoặc nói chuyện điện thoại qua loa ngoài...

Tuy nhiên có vẻ như lỗi gặp phải với loa của iPhone X chỉ ảnh hưởng một số lượng nhỏ người dùng và các trang công nghệ khuyên người dùng lập tức liên hệ với Apple nếu gặp phải sự cố về loa trên sản phẩm của mình.

Nhiều người dùng phát hiện thấy rè bất thường phát ra từ loa iPhone X của mình

Nhiều người dùng phát hiện thấy rè bất thường phát ra từ loa iPhone X của mình

Một điều đáng chú ý là trước đó bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus được ra mắt cùng thời điểm với iPhone X cũng gặp phải sự cố tiếng động lạ xuất hiện trên loa khi thực hiện cuộc gọi. Apple sau đó đã phải lên tiếng thừa nhận lỗi và cho biết đó là lỗi phần mềm và đã khắc phục thông qua phần mềm sửa lỗi. Hiện chưa rõ âm thanh lạ xuất hiện trên iPhone X có giống với lỗi gặp phải trên iPhone 8/8 Plus hay không và liệu đây có phải là lỗi phần mềm hay không.

Ngoài sự cố về âm thanh lạ xuất hiện trên loa, nhiều người dùng iPhone X còn cho biết họ gặp phải sự cố màn hình bất ngờ xuất hiện một sọc màu xanh, kéo dài từ cạnh trên xuống dưới màn hình. Có một trường hợp iPhone X của người dùng tại Việt Nam cũng đã được ghi nhận gặp phải sự cố màn hình sọc xanh này.

Chiếc iPhone X của một người dùng tại Việt Nam bí “dính” lỗi màn hình sọc xanh

Chiếc iPhone X của một người dùng tại Việt Nam bí “dính” lỗi màn hình sọc xanh

Những người dùng có iPhone X gặp sự cố cho biết đường sọc này không xuất hiện khi sản phẩm mới được mở hộp, tuy nhiên chúng chỉ hiển thị sau một thời gian sử dụng, và gần như không có dấu hiệu nào báo trước. Họ khẳng định mình không làm rơi hay iPhone X bị va chạm gì mà sọc xanh này chỉ bất ngờ xuất hiện trên màn hình mà không rõ lý do. Nhiều người lo ngại rằng sự cố này liên quan đến lỗi phần cứng, sẽ khó sửa chữa hơn, thay vì lỗi phần mềm có thể khắc phục chỉ bằng cách nâng cấp bản vá lỗi.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về nguyên do gây nên những sự cố trên iPhone X, tuy nhiên cho biết hiện đã ghi nhận sự việc từ báo cáo của người dùng và đang tiến hành tìm hiểu nguyên do gây nên sự cố.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục