Trình duyệt Cốc Cốc biến smartphone thành "2 màn hình"

Một tính năng đặc biệt vừa được tích hợp trên trình duyệt Cốc Cốc mobile giúp việc vừa xem video vừa lướt web trở nên vô cùng thuận tiện.

Thông thường khi dùng thiết bị di động để xem video trên Youtube hay Vimeo... người dùng sẽ không thể cùng lúc lướt web. Nếu muốn chuyển sang đọc báo điện tử hay vào Facebook thì phải tạm thời đóng video đó lại và chuyển sang ứng dụng khác, hoặc phải cài thêm một ứng dụng từ bên thứ 3.

Tuy nhiên với tính năng mới của trình duyệt Cốc Cốc mang tên "ghim video", người dùng smartphone nay có thể xem video khi đang mở các ứng dụng khác như Facebook, Zalo, hoặc thậm chí ngay tại màn hình nền của thiết bị.

Trước đó vào 2015, Cốc Cốc đã đưa tính năng "ghim" video trên phiên bản trình duyệt cho máy tính để bàn. Tính năng này cho phép người dùng vừa xem video được ghim ở góc màn hình trong khi vẫn làm được công việc khác một cách dễ dàng.

Tính năng ghim video mới trên trình duyệt Cốc Cốc biến smartphone thành 2 màn hình

Tính năng ghim video mới trên trình duyệt Cốc Cốc biến smartphone thành "2 màn hình"

Theo một nghiên cứu nghiên cứu công bố đầu 2017 của công ty Verto Analytics, vào nhiều thời điểm trong ngày, một người dùng smartphone mở trung bình 4 ứng dụng cùng một lúc và phải mất ít nhất 7 lần chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Một thống kê khác của Ericsson công bố năm 2016 cũng biết thời gian xem TV và video hàng tuần trên các thiết bị di động đã tăng tới 85% trong giai đoạn 2010 - 2016 và đã đạt tới con số trung bình là 200 giờ mỗi năm.

Cũng theo Ericsson, đến 2020, 50% lượt xem TV và video sẽ thuộc về các thiết bị di động (máy tính bảng, smartphone và laptop). Còn theo Nielsen có tới 92% người sử dụng internet tại Việt Nam xem video trực tuyến hằng tuần và đây là tỉ lệ cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục