Viettel Tuyên Quang khai trương dịch vụ 4G

TQĐT - Ngày 18-4, Viettel Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khai trương dịch vụ 4G trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh tặng hoa chúc mừng
Viettel Tuyên Quang nhân dịp khai trương dịch vụ 4G.

Để triển khai dịch vụ này, Viettel Tuyên Quang đã lắp đặt 515 trạm 4G, phủ sóng 100% các huyện, 90% xã trên địa bàn tỉnh. Hệ thống mạng 4G được Viettel đầu tư với công nghệ hiện đại nhất, tốc độ nhanh hơn. 100% trạm thu phát 4G của Viettel đều sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R đang được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng công nghệ này giúp tốc độ download trung bình của dịch vụ 4G Viettel đạt từ 30 - 50Mbps, nhanh hơn mạng 3G từ 7 - 10 lần. Chi phí dịch vụ 4G rẻ hơn 3G từ 30 - 60% tùy theo từng đối tượng. Để khuyến khích người dân tiếp cận với dịch vụ 4G, Viettel đưa ra các dòng sản phẩm di động đồng bộ có hỗ trợ 4G với mức giá từ 1,3 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí cho người dân. 

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Hải Anh ghi nhận những nỗ lực của Viettel Tuyên Quang triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ 4G không chỉ ở khu vực thành phố, thị trấn mà đến tận các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh, giúp người dân có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới. Đây là chiến lược phát triển hết sức nhân văn, đáp ứng mong mỏi, kỳ vọng của đông đảo khách hàng.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục