VinaPhone nhận giải thưởng Speedtest về nhà mạng có tốc độ 3G/4G số 1 Việt Nam

Tại sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona (Tây Ban Nha) diễn ra tháng 2-2019, Giải thưởng Speedtest về nhà mạng có tốc độ 3G/4G số 1 Việt Nam đã được trao cho VinaPhone. Đây là kết quả được thống kê từ hàng triệu người dùng Việt Nam sử dụng Speedtest trong quý III và IV-2018.

Cụ thể, Speedtest công bố thứ hạng tốc độ 3G/4G mới nhất cho các nhà mạng tại Việt Nam đối với toàn bộ dữ liệu đánh giá từ người dùng trong quý III và quý IV-2018. VinaPhone là nhà mạng được người dùng Việt Nam đánh giá cao nhất về tốc độ 3G/4G.

Speedtest là công cụ đánh giá tốc độ internet phổ biến nhất trên thế giới do Ookla xây dựng và phát triển. Tại Việt Nam, Speedtest được hàng triệu người dùng tin tưởng sử dụng để đo lường tốc độ internet của các nhà mạng. Thông qua kết quả đo kiểm được thực hiện bởi người dùng, hệ thống Speedtest tập hợp và chấm điểm tốc độ của từng nhà mạng và công bố thứ hạng tốc độ của các nhà mạng theo chu kỳ 6 tháng/lần.

Ông Jamie Steven, Phó Chủ tịch điều hành của Ookla cho biết: “Dữ liệu đo lường do người dùng tại Việt Nam thực hiện cho thấy, VinaPhone đã có kết quả vượt bậc trong các quý III, IV-2018 và là nhà mạng có tốc độ 3G/4G nhanh nhất Việt Nam. Các dữ liệu được thống kê và phân tích dựa trên các kết quả thử nghiệm của người dùng trên Speedtest”.


Chứng nhận của Speedtest cho VinaPhone có tốc độ đo 3G, 4G nhanh nhất Việt Nam.

Quá trình phân tích dữ liệu của Speedtest bao gồm bốn bước. Thứ nhất là thu thập dữ liệu từ người dùng sử dụng Speedtest để đo lường tốc độ mạng. Thứ hai, thực hiện gạn lọc dữ liệu, gồm loại trừ các tác động có thể ảnh hưởng tới kết quả như khoảng cách địa lý, tự đẩy nhanh tốc độ…. Thứ ba, chuẩn hóa thông tin dựa trên: Chuẩn hóa dữ liệu theo người dùng, địa điểm và khung thời gian nhằm xây dựng các nhóm mẫu; mỗi nhóm đại diện các kết quả lũy kế từ mỗi thiết bị/người dùng theo từng vị trí và thời điểm. Thứ tư, tổng hợp kết quả, trong đó tổng hợp và phân loại các nhóm theo người dùng và địa điểm, nhà cung cấp và thời gian. Các kết quả của quá trình này sau đó được sử dụng để xác định đơn vị có thành tích tốt nhất.

Chia sẻ với báo chí sau khi nhận giải thưởng Speedtest, ông Tô Dũng Thái - Tổng Giám đốc VinaPhone cho biết: “Trong năm qua, VinaPhone đã có sự đầu tư đáng kể về mạng lưới và các thiết bị truyền dẫn, đặc biệt tập trung xây dựng hạ tầng mạng lưới thật mạnh tại các thành phố lớn, trọng điểm nơi tập trung đến 90% người dùng 3G/4G. VinaPhone có khả năng đáp ứng tốt chất lượng 3G, 4G cho hơn 40 triệu thuê bao sử dụng - nhiều hơn lượng thuê bao hiện đang sử dụng dịch vụ này. Do vậy, khách hàng VinaPhone sẽ được sử dụng chất lượng truy cập internet lý tưởng cho các hoạt động cần tốc độ cao”.


Ông Tô Dũng Thái - Tổng Giám đốc VinaPhone nhận giải thưởng Mạng di động nhanh nhất Việt Nam.

Công nghệ tiên phong, chất lượng dẫn đầu cùng gói cước linh hoạt chính là các yếu tố thu hút khách hàng sử dụng mạng VinaPhone. Theo thống kê gần đây nhất của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), VinaPhone là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất trong số các nhà mạng. Giải thưởng Speedtest đã khẳng định các thuê bao VinaPhone đang sử dụng mạng di động nhanh nhất Việt Nam.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục