Phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2017

Ngày 5-3, Bộ Công Thương chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”.

Lễ phát động diễn ra tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội,
có sự tham gia hưởng ứng của nhiều sinh viên.

Theo đó, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25-3-2017. Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố các gương mặt đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, bao gồm: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân. Các đại sứ sẽ có sứ mệnh kêu gọi, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2017.

Chương trình phát động còn được thiết kế với hàng loạt hoạt động như: Gian hàng ước mơ xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ. Đặc biệt là hoạt động nhảy Flashmob hưởng ứng Chiến dịch của hơn 1.000 tình nguyện viên...

Nằm trong chuỗi sự kiện của Chiến dịch năm nay, Giờ Trái đất 2017 còn thực hiện mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó là hoạt động tuyên truyền đến hộ gia đình những thông tin hữu ích thông qua cuốn cẩm nang sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Nghi thức tắt đèn vào 20h30 - 21h30 ngày 25-3-2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.

Theo HaNoiMoi

Tin cùng chuyên mục