Bentley xác nhận sẽ ra mắt Bentayga Speed

Dù Bentayga thuộc thể loại xe thể thao việt dã (SUV), nhưng Bentley vẫn quyết định làm phiên bản Speed tập trung vào tốc độ, đúng như tên gọi.


Bentayga - mẫu SUV đầu tiên của Bentley ra đời cách đây 3 năm và lập tức gặt hái thành công.


Bentayga - mẫu SUV đầu tiên của Bentley ra đời cách đây 3 năm và lập tức gặt hái thành công.

Ban đầu chỉ có trang bị động cơ xăng W12, nhưng danh mục đã dần được mở rộng, hiện có một bản máy xăng V8, một bản diesel V8 và cả V6 hybrid sạc điện.

Và giờ đây, hãng xe siêu sang Anh quốc tiến thêm một bước, đó là quyết định làm phiên bản Speed. Thông tin đã được giám đốc thiết kế của công ty - Stefan Sielaff xác nhận.

Dù vị lãnh đạo của Bentley không tiết lộ các thông tin chi tiết, nhưng theo trang Autocar, phiên bản Bentayga Speed sẽ dùng phiên bản nâng cấp của động cơ xăng W12. Hiện tại, động cơ W12 6.0L tăng áp kép có công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm (663 lb-ft), trong khi đối thủ Lamborghini Urus có công suất lên tới 641 mã lực.

Với động cơ khỏe hơn, Bentley Bentayga Speed sẽ có khả năng tăng tốc lên 100 km/h nhanh hơn bản W12 hiện tại (4,1 giây), và tốc độ tối đa có thể sẽ cao hơn mức 301 km/h của bản W12 tiêu chuẩn.

Đi cùng với động cơ nâng cấp có thể vẫn sẽ là hộp số tự động 8 cấp ZF nhưng được nâng cấp phần mềm.

Vì bản hybrid sạc điện và bản động cơ V8 của Bentayga vừa ra mắt vào đầu năm nay, nên có thể bản Speed sẽ ra mắt vào năm sau.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục