Land Rover sẽ có động cơ điện cho Defender

Jaguar Land Rover mới đây đã cho biết, kể từ năm 2020, mọi chiếc xe được hãng phát triển sẽ được trang bị động cơ điện, với nhiều chủng loại khác nhau. Quá trình này sẽ được khởi động với chiếc Range Rover Sport P400e và cả chiếc Defender thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc những chiếc xe của Jaguar Land Rover sẽ vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện. Chiếc Defender chỉ được trang bị một hệ thống “Mild-hybrid” 48V, hoặc một động cơ plug-in hybrid có thể di chuyển hoàn toàn bằng năng lượng điện ở khoảng cách ngắn. Land Rover nhiều khả năng sẽ giấu kín các thông tin quan trọng về động cơ này cho tới khi chính thức ra mắt. Một số nguồn tin cho biết, thậm chí ngay cả một số giám đốc điều hành của công ty hiện cũng chưa nắm rõ dự định của ban lãnh đạo hãng.

Việc trang bị thêm động cơ diện có thể sẽ giúp Defender sở hữu khả năng off-road mạnh mẽ hơn; Bộ ắc-quy sẽ giúp xe phân bổ trọng lượng tốt hơn về phía sau– vị trí cần thiết giúp ổn định và phát huy độ bám đường, trong khi động cơ điện sẽ cung cấp mô men xoắn tức thì, giúp xe lăn bánh một cách dễ dàng qua những địa hình khó.

Chiếc Defender thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019, và sẽ xuất hiện trên thị trường toàn cầu ngay sau đó. Khung thời gian cho thấy, một số biến thể được sản xuất trong giai đoạn đầu của kế hoạch có thể được trang bị các động cơ chạy bằng xăng và dầu diesel sẵn có trong danh mục sản phẩm của Land Rover, chứ chưa được trang bị ngay hệ thống động cơ lai xăng – điện mới mà thương hiệu này dự định sẽ lắp đặt trên toàn bộ các mẫu xe của mình.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục