Yamaha hé lộ công nghệ xe điện mới tại Tokyo Motor Show

Bên cạnh những gian trưng bày các loại ô tô mới nhất, triển lãm Tokyo Motor Show cũng có những vị trí dành riêng cho các nhà sản xuất xe máy. Bên cạnh mẫu xe ý tưởng Neo Sport của Honda và Kawasaki với chiếc Z900RS theo phong cách retro, dự kiến cả Yamaha cũng sẽ mang những thành tự mới nhất của mình trong lĩnh vực xe điện đến góp mặt.

Lấy cảm hứng từ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chiếc xe mới của Yamaha với tên gọi Motoroid có hình dáng mang phong cách các tác phẩm của họa sĩ manga nổi tiếng Nhật Bản - Massamune Shirow; nổi bật với khả năng nhận diện chủ nhân của mình và cung cấp một cảm giác được gọi là Kando – cảm giác hài lòng một cách sâu sắc và hứng thú mãnh liệt khi gặp những thứ có giá trị.

Một sản phẩm đáng chú ý khác là Motobot phiên bản thứ 2, chiếc siêu xe Yamaha R1_M được lái bởi một tay đua robot. Sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm vào năm 2016, mục tiêu của Motobot trong năm 2017 là đạt tốc độ tối đa 280 km/h và vượt qua thời gian kỷ lục của tay đua Valentino Rossi tại đường thử nghiệm Yamaha.

Trong lĩnh vực di động đô thị, Yamaha đã thiết kế MWC-4, một chiếc mô tô đa chức năng 4 bánh, có thể chở theo 1 hành khách. MWC-4 được cung cấp năng lượng bởi một động cơ điện, cho phép xe mở rộng phạm vi di chuyển, cũng như sử dụng các công nghệ kiểm soát thái độ, để đảm bảo sự thoải mái cho người dùng.

Bên cạnh đó, Yamaha cũng giới thiệu chiếc xe đạp diện YPJ-XC được phát triển dựa trên mẫu xe ý tưởng YPJ-MTB, từng được trưng bày lần đầu tiên hồi năm 2015 tại Tokyo Motor Show. YPJ-XC được trang bị động cơ PW-X mới nhất của Yamaha và được cho là đang tiến rất gần tới mô hình sẵn sàng cho sản xuất.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục