Công ty cổ phần Giấy An Hòa: Tạo bước đột phá trong chiến lược mới

Tuyên Quang Xuân Mậu Tuất - Năm 2017 - một năm đầy khó khăn và thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu, cũng như nền kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp sản xuất giấy phải đối mặt với đầy rẫy khó khăn về những biến động của thị trường, sự cạnh tranh gay gắt cả trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, bằng tư duy, sự nỗ lực và tận tâm, An Hòa đã vượt qua những thách thức để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. 


Khu vực xử lý nước thải của Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa đạt tiêu chuẩn loại A. 

Với sự nỗ lực của mình, trong năm 2017, An Hòa đã vận hành liên tục hai dây chuyền sản xuất giấy và sản xuất bột giấy với công suất tối đa. Sản lượng bột giấy năm 2017 đạt 140.000 tấn; sản lượng giấy năm 2017 đạt gần 100.000 tấn.

Sau hơn 6 năm đưa ra thị trường, sản phẩm bột giấy An Hòa đã dần thay thế sản phẩm nhập khẩu; năm 2017 sản lượng bột giấy An Hòa đã chiếm 100% thị phần trong nước. Bên cạnh đó, sản phẩm giấy An Hòa đang dần có vị thế vững chắc trên thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước Ấn Độ, Bănglađét, Pakistan, Trung Quốc, Malaysia, Philipines…

Đặc biệt, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, Công ty cổ phần Giấy An Hòa đã có bước đột phá lớn trong chính sách thu mua nguyên vật liệu đầu vào. Với chính sách công khai, minh bạch, hiện nay An Hòa thu mua hơn 650.000 tấn nguyên liệu dăm và gỗ keo/năm, trị giá trên 700 tỷ đồng tại địa bàn 5 tỉnh: Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ; gián tiếp tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng vạn người dân vùng nguyên liệu.

Kim chỉ nam trong chiến lược phát triển bền vững của An Hòa là: “Gắn lợi ích kinh doanh với bảo vệ môi trường”. Công ty đã thực hiện quy trình xử lý nước thải hiện đại, theo quy định của Nhà nước, bảo vệ môi trường, bảo vệ đời sống của nhân dân tại địa bàn. Đến nay, các chỉ số đã đạt tiêu chuẩn loại A Quy chuẩn Việt Nam QCVN 12-2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nước thải của ngành công nghiệp bột giấy và giấy. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, theo dõi, cập nhật các thông tin về môi trường. 

Một năm nhìn lại, An Hòa rất đỗi tự hào về những thành quả đã đạt được. Để có được điều đó, ngoài sự lãnh đạo tài tình, tận tâm của các lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết; ngoài sự cố gắng đoàn kết nỗ lực của từng cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Giấy An Hòa, còn là sự giúp đỡ, ủng hộ to lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương tại Tuyên Quang. 

Năm 2018 đã đến, An Hòa với mục tiêu cao hơn nữa, quyết chinh phục mọi thử thách để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành giấy Việt Nam.

Trần Giang

Tin cùng chuyên mục