Không ngừng nâng cao chất lượng kiểm định phương tiện cơ giới

Tuyên Quang Xuân Mậu Tuất - Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Tuyên Quang đã chú trọng đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm nâng cao chất lượng kiểm định, đảm bảo các phương tiện cơ giới vận hành an toàn khi tham gia giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Cán bộ Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Tuyên Quang kiểm tra an toàn, kỹ thuật
xe ô tô.

Trung tâm siết chặt kiểm tra tải trọng phương tiện giao thông đường bộ, kiên quyết không đăng kiểm và không cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho các phương tiện không đúng kích cỡ, thay đổi thiết kế của nhà sản xuất. Nhờ giám sát chặt chẽ khâu đăng kiểm, đến nay, trung tâm đã kiểm soát được việc cơi nới thành thùng không đúng quy định. Những phương tiện không bảo đảm quy cách, thiết bị thiếu an toàn được các đăng kiểm viên yêu cầu chủ phương tiện, lái xe khắc phục đạt tiêu chuẩn mới được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Công tác kiểm định tại trung tâm theo đánh giá của Cục Đăng kiểm đã có chuyển biến tích cực, chất lượng kiểm định được nâng lên. Tại trụ sở trung tâm, tất cả thủ tục đều được công khai để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện và giám sát.

Để nâng cao chất lượng kiểm định theo nhiệm vụ và yêu cầu của khách hàng, trung tâm đã đầu tư 2 dây chuyền kiểm định hiện đại, hàng năm đều cử các đăng kiểm viên tham gia khóa đào tạo do Cục Đăng kiểm tổ chức.

Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục