Ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang

TQĐT - Thành phố Tuyên Quang đang trong quá trình hoàn thành các tiêu chí để được công nhận đô thị loại II vào năm 2020. Trong đó, thành phố phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên 184,38 km2, quy mô dân số đạt 178.058 người. Do vậy, sẽ điều chỉnh một số xã, thị trấn của huyện Yên Sơn sáp nhập vào thành phố Tuyên Quang. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm. Từ số báo này, Báo Tuyên Quang giới thiệu một số ý kiến của người dân xung quanh vấn đề này.

Ông Đào Tương, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy:

Việc sáp nhập một số xã, thị trấn của huyện Yên Sơn về thành phố Tuyên Quang sẽ giúp thành phố phát triển toàn diện mọi mặt và đáp ứng  các tiêu chí đô thị loại II. Đồng thời, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành dịch vụ, thương mại, công nghiệp và giảm dần tỷ trọng ngành nông lâm nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân. Đây là chủ trương đúng đắn, phù hợp với quy hoạch chung cần được triển khai bài bản, đúng quy định, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Ông Bàn Xuân Triều, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh:

Sáp nhập một số xã, thị trấn của huyện Yên Sơn vào thành phố sẽ đáp ứng các tiêu chí về diện tích, dân cư đạt tiêu chí đô thị loại II, tôi thấy rất phù hợp và cần thiết. Qua đó, tạo điều kiện để người dân giao lưu về văn hóa, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập. Bởi thành phố là trung tâm của tỉnh, sau khi sáp nhập tạo điều kiện để các xã, thị trấn phát triển, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, tạo đà cho thành phố phát triển toàn diện.

 

Tin cùng chuyên mục