Agribank Tuyên Quang cơ cấu lại nợ cho khách hàng

TQĐT - Đến hết tháng 10-2017, tổng dư nợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Tuyên Quang đạt gần 6.300 tỷ đồng, chiếm 55% thị phần cho vay của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Khách hàng giao dịch tại Phòng giao dịch Agribank Tân Trào (Sơn Dương).

Agribank Tuyên Quang đã cùng Ngân hàng Nhà nước tỉnh tích cực tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng về nguồn vốn. Đến tháng 10-2017, Chi nhánh đã cơ cấu lại nợ cho 3.200 khách hàng với tổng dư nợ cơ cấu đạt trên 470 tỷ đồng, thực hiện đầu tư cho vay mới trên 30.000 lượt khách hàng cá nhân và trên 10.000 lượt khách hàng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng phát triển trong giai đoạn khó khăn và yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh. Chi nhánh ký kết hợp đồng nguyên tắc cấp tín dụng hạn mức 30 tỷ đồng với Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang; 20 tỷ đồng với Công ty cổ phần Công nghiệp Tân Hà; ký kết hợp đồng sử dụng sản phẩm dịch vụ với các khách hàng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chi nhánh Agribank tỉnh tích cực triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký với Hội Doanh nhân trẻ và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh năm 2016, doanh số giải ngân gói tín dụng ưu đãi lãi suất 5%/năm đạt 128 tỷ đồng với 91 lượt khách hàng vay vốn; gói tín dụng ưu đãi lãi suất 6,5%/năm đạt 71 tỷ đồng với 106 lượt khách hàng vay vốn. Các gói tín dụng ưu đãi lãi suất này đã hỗ trợ khách hàng giảm chi phí tài chính, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Chi nhánh triển khai thỏa thuận đã ký với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tỉnh về việc thành lập và cho vay thông qua tổ liên kết, đến nay dư nợ đạt hơn 1.200 tỷ đồng, với 1.167 tổ và 22.845 thành viên. 

Agribank Tuyên Quang đã đổi mới quy trình, thủ tục cho vay vốn tín dụng, đồng thời mở rộng mạng lưới tại các vùng sâu, vùng xa. Toàn tỉnh hiện có 32 điểm giao dịch, 21 máy ATM, 28 máy POS và cung cấp hơn 200 sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Hiện Agribank tỉnh đã có 60.000 lượt khách hàng vay vốn, 100.000 lượt khách hàng gửi tiền và 170.000 lượt khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ, 347 đơn vị thanh toán chi trả lương, thu nhập cho người lao động qua tài khoản có sử dụng thẻ của Agribank. Kết quả thu dịch vụ của Chi nhánh đạt 15 tỷ đồng. 

Công ty cổ phần Hồng Phát Tuyên Quang (TP Tuyên Quang) thành lập năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Được sự đồng hành của Agribank trong việc tái cơ cấu nguồn vốn đầu tư, ngân hàng cùng công ty phân tích, tìm hiểu nguyên nhân và cho vay tăng hạn mức tín dụng phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh đã giúp công ty đứng vững và ổn định hoạt động sản xuất. Hiện công ty đảm bảo việc làm cho bình quân 200 lao động, thu nhập 4 triệu đồng/người/tháng, đóng góp cho ngân sách Nhà nước mỗi năm 2 tỷ đồng.

Để cùng khách hàng phát triển, thời gian tới Agribank Tuyên Quang tăng cường tiếp cận, tìm kiếm, lựa chọn các khách hàng để thực hiện đầu tư. Đồng thời, thực hiện các gói tín dụng cho vay một cách linh hoạt, hiệu quả, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thông thoáng cho các khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay.     

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục