Hỗ trợ đầu tư thiết bị máy cắt kim loại hiện đại

TQĐT - Theo anh Đàm Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công, mới đây bằng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, trung tâm đã hỗ trợ 200 triệu đồng cho HTX Tùng Hải ở tổ 11, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đầu tư máy cắt kim loại CNC.

Máy cắt kim loại CNC của HTX Tùng Hải.

Đây là thiết bị cắt kim loại hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh. Việc thiết kế các họa tiết hoa văn được thể hiện trên màn hình máy tính có độ phân giải cao và giao diện màu rõ nét. Máy CNC sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại có độ chính xác cao, tiết kiệm nguyên liệu và tiết kiệm thời gian gia công gấp 20 lần so với làm thủ công.

Anh Võ Văn Khanh, Giám đốc HTX Tùng Hải cho biết, được khuyến công hỗ trợ một phần kinh phí, cơ sở đã đầu tư thiết bị máy cắt kim loại CNC trị giá gần 600 triệu đồng. Có thiết bị mới, cơ sở gia công các sản phẩm trang trí; các lô gô, biểu tượng sản phẩm của các cơ sở sản xuất đảm bảo đúng theo yêu cầu khách hàng. Đầu tư mở rộng sản xuất sẽ tạo việc làm ổn định cho 10 lao động trong HTX. 

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Ngô Tiến Hà, tuy gia công trên các tấm tôn dày từ 2 mm đến 20 mm, nhưng máy cắt có độ chính xác cao và tinh xảo tạo ra những sản phẩm đẹp, mềm mại không thua kém gì các họa tiết trên chất liệu khác. Có được thiết bị hiện đại, HTX tạo ra được sản phẩm mới, đóng góp giá trị sản xuất công nghiệp tại địa phương, khẳng định vị thế cạnh tranh sản phẩm trên địa bàn.

Bài, ảnh: Duy Hùng

Tin cùng chuyên mục