Một địa chỉ cung cấp nông sản sạch

TQĐT - Cửa hàng bán sản phẩm nông sản sạch của Công ty TNHH Trường Chính Kiệt (xã Lăng Can, huyện Lâm Bình) tại số nhà 54, tổ 17, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) được khách hàng biết đến với nhiều đặc sản, nhất là trứng vịt hồ Na Hang, măng khô Lâm Bình, bún khô Đà Vị (Na Hang), bí thơm Bắc Kạn, mắm tép Hải Dương…

Các sản phẩm nông sản sạch của Công ty TNHH Trường Chính Kiệt bán tại cửa hàng số nhà 54, 
tổ 17, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Chị Chẩu Thị Nhung, quản lý cửa hàng cho biết, khi biết công ty mở cửa hàng bán sản phẩm nông sản sạch tại thành phố, lãnh đạo Sở Công Thương rất đồng tình, ủng hộ. Để động viên công ty, Sở Công Thương đã tài trợ toàn bộ kệ để hàng và biển quảng cáo tại cửa hàng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của ngành đối với các sản phẩm nông sản sạch. Cửa hàng mới đi vào hoạt động được hơn 2 tháng, sản phẩm không đủ cung ứng cho thị trường. Trứng vịt hồ Na Hang được các nhà hàng đặt mua, có đến đâu hết đến đó. Mỗi tháng, cửa hàng mới chỉ cung ứng được khoảng 2 nghìn quả trứng, giá 3 nghìn đồng/quả. Đối với các sản phẩm được nhập từ huyện Na Hang, các tỉnh Bắc Kạn, Hải Dương công ty có hợp đồng xác định rõ nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, công ty đã mở cửa hàng tại thành phố Tuyên Quang và thành phố Hải Dương. Chị Hoàng Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty cho biết, các sản phẩm nông sản của tỉnh được khách hàng miền xuôi rất ưa chuộng. Tới đây, công ty sẽ mở cửa hàng ở Hà Nội để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch Tuyên Quang đến với đông đảo khách hàng cả nước. Hiện công ty thực hiện liên kết với các hộ dân khu vực lòng hồ của huyện Lâm Bình hỗ trợ vịt giống, thức ăn, phòng trừ dịch bệnh và bao tiêu sản phẩm cho 28 hộ nông dân trong huyện. Vịt nuôi ven hồ thủy điện với nguồn nước sạch, thức ăn dồi dào nên chất lượng trứng thơm ngon, vị ngọt đậm, sắc đỏ hơn các loại trứng vịt thông thường.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh nhấn mạnh, Công ty TNHH Trường Chính Kiệt đã được chi cục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn với các tiêu chí về môi trường nuôi, thức ăn, phòng trừ dịch bệnh và người chăn nuôi có đủ kiến thức thực hành nghề nghiệp. Chi cục đã tiến hành kiểm tra cửa hàng nông sản của công ty tại phường Phan Thiết đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sản phẩm trứng vịt hồ Na Hang của công ty đã được Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu trên VTV1 quảng bá đến đông đảo người dân trong nước và thế giới.

Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục