Bảo an tín dụng ABIC mang nhiều lợi ích cho khách hàng

TQĐT - Năm 2009, Agribank áp dụng sản phẩm bảo hiểm tiền vay cho khách hàng vay vốn tại tất cả các chi nhánh của Agribank. Tại Agribank Tuyên Quang, nhiều người dân đã được chi trả quyền lợi bảo hiểm khi không may gặp phải tai nạn, bệnh hiểm nghèo không qua khỏi.

Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Phú Thọ cùng Agribank
Chi nhánh huyện Hàm Yên trao 102 triệu đồng cho người thân ông Ninh Văn Bộ,
thôn Kẽm, xã Phù lưu (Hàm Yên).

Agribank Chi nhánh huyện Hàm Yên hiện có 2.300 hộ mua bảo hiểm, trong đó có 9 hộ đã nhận được trên 430 triệu đồng tiền chi trả bảo hiểm. Bảo an tín dụng là sản phẩm liên kết của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp (ABIC) phân phối qua hệ thống ngân hàng nông nghiệp (Agribank) tạo nên tiện ích cho người vay khi sử dụng trọn gói dịch vụ ngân hàng - bảo hiểm. Thông qua công tác chi trả bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, dịch vụ bảo hiểm tiền vay đã tạo được lòng tin đối với khách hàng.

Ông Lê Đình Huy, Giám đốc Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Phú Thọ cho biết: “Bảo an tín dụng thực sự đã trở thành sản phẩm bảo hiểm cho khu vực “tam nông”. Qua thực tế triển khai, sản phẩm đã khẳng định là “lá chắn” kinh tế vững vàng cho nông dân và cả ngân hàng. Điểm mạnh của sản phẩm này là nhờ hệ thống mạng lưới các Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên toàn quốc nên khi có phát sinh rủi ro, ABIC gần như ngay lập tức tổ chức thăm hỏi, thực hiện bồi thường trách nhiệm như đã cam kết với khách hàng, nhờ đó khách hàng bớt đi phần khó khăn về vật chất và được an ủi về tinh thần.

Ngày 13-12-2017, ông Ninh Văn Bộ, thôn Kẽm, xã Phù Lưu (Hàm Yên) vay vốn tại Agribank Chi nhánh huyện Hàm Yên số tiền 100 triệu đồng để trồng và chăm sóc cam, được sự tư vấn của cán bộ Agribank, ông đồng thời mua bảo hiểm Bảo an Tín dụng số tiền vay này. Tháng 5-2018, ông Bộ tử vong do viêm phổi cấp. Agribank Chi nhánh huyện Hàm Yên nhận được thông tin từ gia đình đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Phú Thọ đến trực tiếp động viên thăm hỏi, nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, kịp thời làm thủ tục chi trả tiền bảo hiểm 102 triệu đồng cho gia đình ông Ninh Văn Bộ, góp phần tháo gỡ phần lớn khó khăn. Bà Nguyễn Thị Liên, vợ ông Bộ chia sẻ, gia đình hiện có hơn 400 gốc cam và vườn keo mới trồng được 2 năm. Với nguồn vốn vay của ngân hàng, gia đình dành để đầu tư vào phát triển cây cam. Đang trong lúc gia đình tập trung để đầu tư vào sản xuất cũng là lúc chồng bà ra đi đột ngột. Số tiền được chi trả sẽ giúp gia đình tất toán khoản vay với ngân hàng mà không ảnh hưởng tới quá trình đầu tư vào sản xuất của gia đình. 

Nếu như trước đây, nông dân chỉ đơn thuần vay vốn và tập trung sản xuất, giờ đây nông hộ trên địa bàn tỉnh đã làm quen với việc bảo hiểm vốn vay của chính mình khi mua bảo hiểm một phần hoặc toàn phần vốn vay đầu tư. Hiện nay, toàn tỉnh có 16.205 khách hàng tham gia Bảo an Tín dụng, trong đó tổng số hồ sơ bồi thường đã giải quyết 48 bộ tương ứng với số tiền trên 2,1 tỷ đồng.  

   Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục