BIDV Tuyên Quang đầu tư tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp

TQOL - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Tuyên Quang đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho lao động.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương cho biết, nhiều năm nay, công ty luôn nhận được sự hỗ trợ về vốn của Ngân hàng BIDV Tuyên Quang để đầu tư nâng cấp Nhà máy Mía đường công suất 2.000 tấn, tăng 4.000 tấn mía/ngày. Niên vụ mía 2018 - 2019, do ảnh hưởng của thị trường mía đường trong nước và nước ngoài, công ty gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm nên thiếu vốn thu mua mía nguyên liệu, chậm thanh toán tiền cho người dân. Trước những khó khăn này, công ty được BIDV Tuyên Quang đầu tư vốn lưu động 80 tỷ đồng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Có vốn công ty đã kịp thời triển khai kế hoạch thu mua, sản xuất và cấp giống, phân bón cho người dân. Hiện, số tiền dư nợ vốn lưu động và vốn cố định của công ty tại BIDV Tuyên Quang là hơn 130 tỷ đồng.


Khách hàng giao dịch tại BIDV Tuyên Quang.

Ông Hoàng Thanh Tân, Giám đốc Công ty cổ phần Chè Tân Trào (Sơn Dương) chia sẻ: Trong quá trình phát triển, công ty được BIDV Tuyên Quang cho vay vốn mở rộng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, hạn mức tín dụng tăng dần qua các năm. Công ty sản xuất, xuất khẩu các loại chè xanh, chè đen… Các sản phẩm được công ty đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Pakistan, Đài Loan. Công ty được BIDV Tuyên Quang cho vay vốn lưu động, đầu tư mua nguyên liệu sản xuất; cho vay vốn trung, dài hạn mua sắm thiết bị với tổng dư nợ lên đến 20 tỷ đồng. Nhờ có nguồn vốn ngân hàng, công ty kịp thời sản xuất sản phẩm theo các đơn đặt hàng, sản lượng xuất khẩu bình quân 3 năm gần đây đạt 2.000 tấn/năm.

Góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, BIDV Tuyên Quang còn ký kết hợp đồng thỏa thuận tín dụng Dự án Khu đô thị Việt Mỹ Villas với Công ty cổ phần Công nghiệp Việt Mỹ - VMI. Từ ngày 1-3, BIDV Tuyên Quang đã chính thức khởi động chương trình ưu đãi “Sản phẩm cho vay nhu cầu nhà ở” mua đất tại Khu đô thị Việt Mỹ Villas dành cho tất cả khách hàng là cá nhân, hộ gia đình đang sinh sống và làm việc ổn định tại địa bàn Tuyên Quang.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách hàng, BIDV Tuyên Quang xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đó là tiếp tục cải tiến quy trình, phương pháp cho vay, tiết giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, BIDV Tuyên Quang đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích đối với khách hàng, trong đó chú trọng triển khai các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất nhằm đẩy mạnh dòng vốn cho sản xuất kinh doanh. Hiện dư nợ tín dụng khách hàng doanh nghiệp là hơn 1.500 tỷ đồng, chiếm 2/3 trong tổng dư nợ tín dụng của BIDV Tuyên Quang.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục