Hoạt động bình thường tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương

TQĐT - Với trách nhiệm là người đứng đầu ngành Ngân hàng Tuyên Quang, ông Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang khẳng định: Tin đồn 2 cán bộ Ngân hàng Phòng giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương bị cơ quan công an bắt, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang phá sản là hoàn toàn không đúng sự thật.

Khách hàng giao dịch tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương.

Ông Nguyễn Trọng Toàn, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt -Chi nhánh Tuyên Quang, kiêm Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương cho biết: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các cơ quan chức năng, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thông tin, tuyên truyền tới người dân, khách hàng về tin đồn trên là không đúng sự thật, hiện phòng giao dịch đã hoạt động bình thường, ổn định, có nhiều khách hàng đến gửi tiền và tiếp tục sử dụng các sản phẩm, dịch vụ khác của ngân hàng. Hiện, Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn dương có gần 1.000 khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng. 

Có mặt tại Phòng giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương, ông Nguyễn Văn Tạo, thị trấn Sơn Dương chia sẻ: “Nhà tôi cách Phòng giao dịch vài trăm mét, tôi biết thông tin trên chỉ là tin đồn không có thật, tôi tìm đến ngân hàng để tìm hiểu gói tín dụng vay làm nhà ở. Tôi có nhu cầu vay vốn 300 triệu đồng để cùng với nguồn vốn của gia đình xây nhà cho các con. Được cán bộ ngân hàng tư vấn rất tận tình, chu đáo, gói vay có lãi suất ưu đãi chỉ 7,5%/năm, thời gian vay lên đến 10 năm. Tôi rất hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của phòng giao dịch”. 

Phòng giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương hoạt động từ 16-5-2018, sau hơn 2 tháng hoạt động đến nay tổng dư nợ là trên 45 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn huy động đạt trên 400 tỷ. Hiện nay, mỗi ngày có trên 30 khách hàng đến thực hiện các giao dịch tại phòng giao dịch. Bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế của tỉnh và tập trung đầu tư tín dụng đối với các khách hàng là hộ gia đình, cá nhân, tập trung ưu tiên vốn cho các xã điểm xây dựng nông thôn mới, cán bộ hưu trí, cho vay tiêu dùng… Phòng giao dịch Ngân hàng Bưu điện huyện Sơn Dương đang từng bước nâng cao chất lượng tín dụng và dịch vụ ngân hàng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Trịnh Ngọc Tuấn nhấn mạnh, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước tỉnh tiếp tục nắm bắt kịp thời những thông tin, dư luận xã hội để có biện pháp giải quyết phù hợp, ngăn ngừa xảy ra những vụ việc ảnh hưởng xấu tới hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Sơn Dương nói riêng. Các ngân hàng thương mại trên địa bàn có các phòng giao dịch tại địa bàn huyện Sơn Dương như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng TMCP Công thương, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động tại các phòng giao dịch; bố trí đủ nhân sự để thực hiện nghiêm các quy trình nghiệp vụ theo chế độ quy định, đảm bảo chặt chẽ, có sự quản lý, kiểm tra kiểm soát chéo lẫn nhau.  

Đồng thời, các ngân hàng có các biện pháp chủ động phòng ngừa, xử lý các tin đồn không đúng sự thật về hoạt động tiền tệ, ngân hàng, coi công tác này là một nhiệm vụ quan trọng trong việc quản lý, điều hành hoạt động của từng ngân hàng; tập trung triển khai các nhiệm vụ ngân hàng những tháng cuối năm 2018; đảm bảo tốt các dịch vụ, công tác an toàn, xây dựng kho quỹ, thanh khoản, đáp ứng tốt nhu cầu gửi tiền, rút tiền cũng như đáp ứng tốt các sản phẩm dịch vụ khác cung cấp tới khách hàng.

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục