Sôi động thị trường điện lạnh trong dịp hè

TQĐT - Thời tiết nắng nóng liên tục trong những ngày qua khiến thị trường kinh doanh thiết bị điện máy, điện lạnh bắt đầu sôi động. Các cửa hàng, siêu thị điện máy đang hút khách với vô vàn chủng loại thiết bị chống nóng, giải nhiệt…

Khách hàng tham quan và mua sắm quạt điều hòa tại Siêu thị Điện máy Xanh.

Tại một số trung tâm, cửa hàng bán điện máy lớn trên địa bàn thành phố Tuyên Quang như Siêu thị Vũ Công, Siêu thị Điện máy Xanh... nhìn chung sức mua của người dân đối với các mặt hàng điện lạnh khá cao. Theo thống kê của Siêu thị Vũ Công, hiện các mặt hàng điện lạnh tăng từ 20% so với mùa hè năm trước. Tính từ đầu mùa hè cho đến nay, trung bình mỗi ngày siêu thị bán được 28-30 sản phẩm đồ điện lạnh, điện tử. Các mặt hàng bán chạy chủ yếu là quạt cơ, quạt phun sương, quạt điều hòa, máy điều hòa… giá bán các sản phẩm cũng không tăng so với những thời điểm khác trong năm. 

Tại Siêu thị Điện máy Xanh, khu vực bán các sản phẩm quạt mát, điều hòa nhiệt độ luôn có lượng lớn khách hàng đến tham khảo và chọn mua. Chị Nguyễn Thị Khương, một khách hàng có mặt tại siêu thị Điện Máy Xanh chia sẻ: “Những ngày qua thời tiết nắng nóng cao điểm nên dù đã có máy điều hòa nhiệt độ trong phòng ngủ nhưng tôi vẫn muốn mua thêm thiết bị điều hòa ở phòng khách để giảm nhiệt những ngày hè”.

Theo chị Bùi Thị Thu Thủy, Quản lý tại siêu thị Điện máy Xanh, sản phẩm bán chạy nhất trong mùa hè này vẫn là máy điều hòa nhiệt độ và máy làm mát không khí hay còn gọi là quạt điều hòa. Xu hướng mới, kiểu dáng hiện đại, tính năng ưu việt nên các sản phẩm tích hợp công nghệ inverter được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn so với những sản phẩm công nghệ cũ. Đa số người dân chọn các sản phẩm có giá từ 6-10 triệu đồng/sản phẩm.

Cao điểm có ngày siêu thị bán trên 10 bộ điều hòa, siêu thị phải huy động toàn bộ nhân lực đi lắp đặt cho khách hàng. Khi mua sản phẩm điều hòa tại siêu thị, khách hàng được miễn phí công lắp đặt và tặng 100% ống đồng để lắp điều hòa. Siêu thị có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn như chương trình giá sốc cho sản phẩm quạt cây Asia D16011 giá từ 600 nghìn đồng giảm còn 395 nghìn đồng; quạt điều hòa mẫu Media giảm từ 2,56 triệu đồng giảm còn 1,79 triệu đồng…

Thị trường điện lạnh ngày càng phong phú, đa dạng về chủng loại, giá cả cùng với những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn của doanh nghiệp là cơ hội tốt để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà phân phối chính thức, người tiêu dùng nên tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị có uy tín để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng cũng như chính sách bảo hành tốt nhất.        

 Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục