Thị trường thực phẩm sau Tết: Nguồn cung dồi dào

TQĐT - Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, từ mùng 2 Tết, các chợ trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã hoạt động trở lại. Hàng hóa bày bán tập trung chủ yếu là các nhóm thực phẩm tươi sống và rau xanh. Nhìn chung, nguồn hàng và giá cả các mặt hàng thực phẩm sau Tết khá ổn định.

Cụ thể, giá thực phẩm tươi sống tại các chợ chỉ tăng khoảng 2 - 3% so với ngày thường. Chị Phạm Thị Hồng, một người bán rau xanh ở chợ Phan Thiết cho biết: So với trước Tết, giá su hào, bắp cải tăng hơn 2.000 đồng/kg, măng tăng 5.000 đồng/kg. Mặt hàng hoa quả đa số vẫn giữ nguyên mức giá so với thời điểm trước Tết, xoài có giá 40.000 -50.000 đồng/kg, bưởi da xanh 80.000 đồng/kg, cam 20.000 - 25.000 đồng/kg... 
 


Thực phẩm tươi sống sau Tết dồi dào, không có biến động về giá.

Theo nhiều người bán hàng tại các chợ, mặc dù nhu cầu rau xanh sau dịp Tết tăng cao nhưng giá hiện nay đã ổn định trở lại là do nguồn cung dồi dào. Cùng với đó, do thời tiết thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát, người nông dân tích cực tái đàn do được giá bán, là những nhân tố quan trọng giúp cho nguồn cung thực phẩm nói chung và thịt lợn nói riêng không khan hiếm, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Chị Nguyễn Thị Hạnh, một người bán thịt cho biết: Năm nay chị bán hàng khá sớm, từ ngày mùng 2 Tết. Giá thịt lợn so với thời điểm trước Tết cũng không tăng cao, thịt mông có giá 110.000 đồng/kg, vai 100.000 đồng/kg, sườn non 120.000 đồng/kg... Thịt bò có giá từ 270.000 đồng - 280.000 đồng/kg. 

Bên cạnh đó, sau thời gian nghỉ Tết kéo dài, siêu thị và một số hộ kinh doanh cá thể tại các chợ đã bắt đầu mở cửa, khiến cho hoạt động mua bán tấp nập hơn và hàng hóa không còn khan hiếm.

Theo Sở Công Thương, về cơ bản công tác chuẩn bị và phục vụ Tết Ất Mùi 2015 được thực hiện khá tốt, giá cả một số loại hàng hóa mặc dù có tăng hơn so với năm trước nhưng không nhiều. Tình hình cung cầu, giá cả trên thị trường thời gian trước Tết, cận Tết và trong những ngày Tết được bảo đảm ổn định, nguồn cung hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, thị trường đã không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, sốt giá.

Đây là tín hiệu vui, bởi công tác chỉ đạo kiểm tra bình ổn giá cả thị trường các ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo hiệu quả, mở rộng vùng chuyên canh trồng rau xanh. Đặc biệt, nhiều hộ đã tận dụng diện tích đất ruộng thâm canh trồng vụ 3, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi tạo nguồn thực phẩm dồi dào cung ứng cho thị trường, tạo nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Bài, ảnh: Hải Lâm

Tin cùng chuyên mục