Ai sẽ được vay lãi suất 4,7%/năm để mua nhà?

Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM vừa công bố chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách.

Theo Chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp do Quỹ Phát triển Nhà ở TPHCM thực hiện, nhiều đối tượng sẽ được vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở với lãi suất cho vay của chương trình là 4,7%/năm, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm.


Mức vốn vay tối đa mua nhà hưởng lãi suất 4,7%/năm là 70% giá trị căn hộ/nhà
nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/một hồ sơ. (ảnh minh họa: KT)

Theo đó, đối tượng được vay theo chương trình vay vốn ưu đãi này bao gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách TPHCM; phải công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

Mức vốn vay tối đa là 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/một hồ sơ. Giá trị căn nhà phải được thể hiện đúng trong Hợp đồng mua bán nhà.

Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.

Lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Điều kiện vay là người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại TP HCM, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ. Ngoài ra, người mua phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Đồng thời, tại thời điểm vay tiền, người vay tiền mua nhà không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân cũng như vợ/chồng người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết  chính sách về nhà ở, đất ở./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục