Tiếng việt | English

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập - Người “vác tù và” cho cộng đồng doanh nghiệp

Tuyên Quang Xuân Mậu Tuất - Là doanh nhân thành đạt, được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh tín nhiệm bầu giữ vị trí chủ chốt của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, anh Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang luôn dành sự tâm huyết xây dựng hiệp hội phát triển. Là chủ doanh nghiệp anh đã chèo lái vượt khó khăn, giúp doanh nghiệp đạt doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm.


Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng chiếc Tù và cho Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập nhân dịp anh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.      
  Ảnh: Thành Công

Từ khi thành lập, Công ty cổ phần Lâm sản và khoáng sản Tuyên Quang luôn hoạt động theo phương châm: Lấy chất lượng làm chữ tín, khách hàng là quyết định sự phát triển và tồn tại của công ty. Coi trọng ứng dụng công nghệ, tiến bộ kỹ thuật vào tất cả các khâu trong sản xuất kinh doanh, tạo ra bước phát triển mới, đánh trúng vào 5 điểm tăng cạnh tranh: “Tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, tăng doanh thu, tăng thu nhập cho người lao động và tăng tích lũy cho đơn vị”, công ty đã đổi mới công nghệ để hiện đại hóa sản xuất kinh doanh, đầu tư những thiết bị, máy móc có những tính năng ưu việt vào sản xuất kinh doanh như Nhà máy khai thác và chế biến đá vật liệu xây dựng tại huyện Sơn Dương công suất 1,5 triệu m3/năm lớn nhất Việt Nam, chất lượng sản phẩm tốt nhất; giá trị đầu tư lớn nhất nhưng giá thành sản phẩm lại rẻ nhất được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của Nhật Bản đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh. Nhờ vậy, công ty đã xây dựng thành công thương hiệu Đá Phúc Ứng - Vua đá xây dựng. 

Đầu năm 2017, khi Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được thành lập, anh Nguyễn Hữu Thập vinh dự được bầu làm Chủ tịch. Tại Đại hội, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tặng doanh nhân Nguyễn Hữu Thập chiếc Tù và (hàm ý gửi gắm Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Hữu Thập) trách nhiệm “thổi tù và hàng tổng” - nghĩa là không nhận lợi lộc gì cho cá nhân mà là vì lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp, phải nói lên tiếng nói của các doanh nghiệp, nếu không thì các hiệp hội không có lý do để tồn tại. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh mới ra đời, nơi mới có hơn 1.200 doanh nghiệp đang hoạt động, trách nhiệm của những người “thổi tù và” hẳn còn rất nặng nề. 

Từ ngày nhận trách nhiệm gánh vác hoạt động chung của cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Hữu Thập đã giúp cộng đồng giải quyết rất nhiều công việc liên quan. Từ hướng dẫn các thủ tục cho doanh nghiệp mới thành lập; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hoạt động sản xuất kinh doanh đến việc liên hệ, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đến các sở, ngành.

Đặc biệt, từ năm 2015, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trực tiếp thực hiện việc đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh của các sở, ngành, các huyện, thành phố (DCI). Kết quả khảo sát đã đem lại những hiệu quả tích cực, là thước đo cảm nhận của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về năng lực điều hành kinh tế và chất lượng môi trường kinh doanh của chính quyền cấp huyện, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Vững tay “chèo lái” đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cả Hiệp hội, doanh nhân Nguyễn Hữu Thập đã được các cấp, các ngành trao tặng nhiều Bằng khen, cúp vinh danh, phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Trần Liên

Tin cùng chuyên mục