Doanh nhân Nguyễn Ngọc Đình: Nhạy bén với thời cuộc

TQĐT - Là người con quê lúa Thái Bình, lập nghiệp tại mảnh đất Tuyên Quang, ông Nguyễn Ngọc Đình, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng coi Tuyên Quang là quê hương thứ hai của mình. Ông luôn ấp ủ khát vọng làm giàu cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương Tuyên Quang giàu đẹp.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Đình
Ảnh: Thành Công

Ông Nguyễn Ngọc Đình thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng cuối năm 1993. ông đã từng bước đưa công ty vượt lên chính mình trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng của Tuyên Quang. Ông cũng là người đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư với các nhà máy bê tông xi măng thương phẩm, đá xây dựng, bê tông Asphalt, cát xây dựng, nhà máy cấu kiện bê tông đúc sẵn... Điều mà ông tâm đắc nhất đó là những công trình, dự án mà công ty tham gia đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cộng đồng như: Dự án cải tạo, nâng cấp Đại lộ Tân Trào, dự án Quảng trường Nguyễn Tất Thành, dự án đường Hùng Lợi - Trung Minh - Linh Phú...

Từ năm 2009-2014 là giai đoạn kinh tế hết sức khó khăn, với rất nhiều doanh nghiệp đây là thời điểm co lại, nhằm mục tiêu bảo tồn vốn. Nhưng ông Nguyễn Ngọc Đình lại có quyết tâm và nắm bắt những cơ hội đầu tư, mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh. Sau 5 năm, sự quyết tâm ấy đã đem lại cho ông những kết quả không ngờ. Một nhà máy với 3 dây chuyền nghiền sàng đá liên hợp công suất 250.000 m3/năm, 1 dây chuyền bê tông nhựa nóng Asphalt công suất 90 - 104 tấn/giờ, 1 hệ thống trạm trộn bê tông xi măng thương phẩm có công suất 60 m3/giờ và hệ thống xe chuyển trộn, bơm phun bê tông xi măng thương phẩm do Hàn Quốc và Cộng hòa Liên bang Đức sản xuất lần lượt xuất hiện, góp phần không nhỏ tạo dựng thương hiệu và uy tín cũng như hỗ trợ tích cực cho mục tiêu phát triển doanh nghiệp, trở thành một nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Từ cuối năm 2015 đến nay, ông Đình tiếp tục triển khai thực hiện dự án đầu tư sản xuất gạch không nung, bê tông xi măng thương phẩm và cấu kiện bê tông đúc sẵn tại Khu công nghiệp Long Bình An, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của tỉnh. Dự án có tổng diện tích theo quy hoạch 20 ha, tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng. Theo đó, Thành Hưng đã nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất kênh mương parabol thành mỏng cốt sợi thép phân tán mác 500 của Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng). Ngoài ra, công ty còn đầu tư thêm dây chuyền trộn bê tông với công suất 120 m3/giờ...

Trong quá trình xây dựng và phát triển công ty, ông Đình luôn bám sát mục tiêu năng suất, chất lượng và hiệu quả để chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay, công ty đang sản xuất, kinh doanh trên một số lĩnh vực chủ yếu như: Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi và sản xuất vật liệu xây dựng, kênh mương đúc sẵn. Trong 3 năm trở lại đây, doanh thu bình quân của công ty đạt trên 200 tỷ đồng/năm; nộp ngân sách Nhà nước 8 - 9 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 130 lao động thường xuyên với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/tháng và 250 - 300 lao động thời vụ có mức thu nhập từ 4 - 4,5 triệu đồng/tháng.

Vững tay “chèo lái” đưa hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển vượt bậc, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng và doanh nhân Nguyễn Ngọc Đình đã được các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh trao tặng nhiều bằng khen. Năm 2013, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hải Hương 

Tin cùng chuyên mục