Tiếng việt | English

3 ngày thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành xong 3 môn thi tổ hợp khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với nhiều cảm xúc đan xen. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, công tác tổ chức tại 29 điểm thi trên toàn tỉnh hôm nay cũng giống với các ngày thi trước đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế. Có 20.125/20.216 lượt thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội, đạt 99,55%.

 

Thầy giáo Phạm Xuân Kết, Trưởng điểm thiTrường THPT Nguyễn Văn Huyên cho biết, 3 ngày vừa qua tại điểm thi an ninh đều được thắt chặt, không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế. Các thí sinh, giám thị đều chấp hành nghiêm hiệu lệnh trống khi làm bài, thực hiện đúng quy trình của buổi thi.


Thi sinh điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Huyên làm thủ tục dự thi.

 

Tại điểm thi Trường THPT Tân Trào, trong buổi sáng hôm nay có thể thấy các thí sinh đều khá vui vẻ, với nụ cười thường trực trên môi khi bước ra khỏi phòng thi. Nhiều thí sinh sau khi thi xong, kiểm tra đối chiếu đáp án đều tự tin mình sẽ đạt số điểm khá, đồng thời sẵn sàng cho các kế hoạch học đại học, cao đẳng, học nghề trong thời gian sắp tới.

Em Nguyễn Phương Thúy, điểm thi Trường THPT Tân Trào cho biết, em rất vui vì hôm nay làm bài tốt, dù đề thi Lịch sử khá khó nhưng nhờ ôn tập kỹ em đã hoàn thành tốt bài thi. Sang tuần tới em sẽ xuống Hà Nội để ôn thi môn năng khiếu vào Trường Đại học Kiến trúc.

Em Nguyễn Hương Giang, điểm thi Trường THPT Chuyên cho biết: “Sau 3 ngày thi căng thẳng giờ em đã có thể thư giãn. Em đã có một kỳ thi khá thành công, các môn thi em đăng ký xét tuyển đại học em đều làm khá tốt. Bài thi tổ hợp khoa học xã hội năm nay theo em khá thú vị, tổng hợp được kiến thức của cả 3 năm THPT, nhiều câu hỏi có một chút “bẫy” đòi hỏi em phải đọc kỹ nhiều lần trước khi khoanh vào đáp án đúng”.


* Thí sinh điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trao đổi bài với thầy giáo sau khi kết thúc ngày thi thứ 2 (ảnh trái). 
Thí sinh điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang thoải mái sau khi làm xong bài thi môn Ngoại ngữ (ảnh phải).


Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Sơn Dương được các bạn thanh niên tình nguyện chào đón khi thi xong.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù là ngày thi cuối cùng, thời tiết khá oi bức nhưng đội ngũ thanh niên tình nguyện tiếp xúc mùa thi vẫn hết sức nhiệt tình, có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Tại các điểm thi như THPT Na Hang, THPT Sơn Dương, THPT Tháng 10 (Yên Sơn), THPT Kim Bình (Chiêm Hóa), THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang)… các tình nguyện viên đều chuẩn bị sẵn nước uống, nhiều tổ “xe ôm” được thành lập để đưa đón thí sinh ở xa… Tại điểm thi trường THPT Lâm Bình, các thí sinh còn được hỗ trợ ăn sáng. Nhiều tình nguyện viên bày tỏ mong muốn vào các năm tiếp theo được tiếp tục đồng hành cùng kỳ thi THPT Quốc gia.


Cảnh sát giao thông phân luồng, đảm bảo an toàn sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất tại điểm thi Trường THPT Tân Trào.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã kết thúc tốt đẹp, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 14-7, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả xét tuyển cao đẳng, đại học. Các thi sinh lưu ý sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.
                                                                                                  Hoàng Minh – Thu Hằng

Cùng chuyên mục