Tiếng việt | English

Đa dạng các hoạt động tình nguyện mùa thi

Toàn xã hội đang hướng về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với mong muốn các thí sinh sẽ có được sức khỏe, tinh thần tốt nhất để đạt kết quả cao sau quãng thời gian nỗ lực học tập, ôn luyện. Trong những buổi thi, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều có mặt màu áo xanh tình nguyện và lực lượng an ninh, y tế nhằm đảm bảo an toàn tại chỗ và hỗ trợ kịp thời cho thí sinh và người nhà trong mọi tình huống xảy ra.Hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thượng Lâm (Lâm Bình).

Trước kỳ thi, Tỉnh đoàn đã có kế hoạch triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi với hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia giúp đỡ thí sinh và người nhà… Các cơ sở Đoàn trực thuộc theo kế hoạch và theo sự phân công trực tiếp cử đoàn viên tham gia, đồng thời chủ động, sáng tạo nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi hiệu quả, thiết thực.

Tại huyện vùng cao Lâm Bình, trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019, Đội Thanh niên tình nguyện huyện đã tổ chức quét dọn, nấu cơm miễn phí phục vụ thí sinh tại Trường THPT Lâm Bình và THPT Thượng Lâm. Sau khi hoàn thành xong môn thi buổi sáng, các thí sinh được các tình nguyện viên hướng dẫn trở về lớp học để ăn trưa, mỗi suất ăn gồm đầy đủ rau, thịt, cá, sữa… để các thí sinh có sức khỏe tốt nhất khi làm bài.

Theo thống kê của Huyện đoàn Chiêm Hóa, kết thúc ngày thi thứ nhất, gần 200 cốc nước mía đã được Đội Thanh niên tình nguyện phát cho các thí sinh; 33 lượt thí sinh được các tình nguyện viên đưa đón. Tại điểm thi Trường THPT Đầm Hồng, từ sáng sớm ngày thi đầu tiên, nhóm tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên của Đoàn xã Ngọc Hội, Yên Lập, Kiên Đài, Bình Phú, Phú Bình đã hoàn tất việc bố trí thùng nước đóng chai miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh. Các công việc như đưa đón các thí sinh, hỗ trợ làm bếp nấu ăn, phát các suất ăn miễn phí cho các thí sinh đều được các tình nguyện viên thực hiện chu đáo. Gần 100 suất ăn miễn phí đã được các thí sinh điểm thi Trường THPT Đầm Hồng đón nhận.

Trước kỳ thi năm nay, nhằm cổ vũ, động viên khích lệ học, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 4 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 4 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn huyện. Trong những ngày thi, chương trình Tiếp sức mùa thi của các Đoàn xã diễn ra sôi nổi. Hàng trăm suất sữa đã được trao cho thí sinh sau khi môn thi đầu tiên kết thúc nhằm động viên tinh thần và giúp thí sinh giảm căng thẳng để tiếp tục những môn thi tiếp theo.

* Tổ thanh niên tình nguyện đưa đón thí sinh miễn phí tại điểm thi Trường THPT Tháng 10 (ảnh trái).

* Thanh niên tình nguyện chuẩn bị nước uống cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tân Trào (ảnh giữa)

* Hỗ trợ suất ăn trưa miễn phí tại điểm thi Trường THPT Kim Bình, Chiêm Hóa (ảnh phải).
 

Tại huyện Sơn Dương, đội ngũ thanh niên tình nguyện đa số đều là học sinh THPT với tuổi đời còn rất trẻ, nhiều em là lần đầu đầu tiên đến với chương trình Tiếp sức mùa thi. Tại các điểm thi trên địa bàn huyện, các tình nguyện viên đều có mặt từ rất sớm để quét dọn, vệ sinh tại điểm thi, hướng dẫn thí sinh vào điểm thi an toàn. Trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại điểm thi Trường THPT Sơn Dương, Uỷ ban MTTQ thị trấn Sơn Dương đã hỗ trợ 100 lít nước mía cho thí sinh trong ngày thi đầu tiên. Số nước mía này đã được thanh niên tình nguyện trao tận tay cho thí sinh sau khi kết thúc giờ thi môn Toán. 
 

Thanh niên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Sơn Dương hỗ trợ phân luồng giao thông trong ngày thi.
 

Em Tăng Ngọc Ngân, thanh niên tình nguyện điểm thi trường THPT Sơn Dương: "Em và các bạn luôn có mặt trước giờ thi 40 phút để giúp đỡ và hỗ trợ thí sinh. Đây là năm thứ 2 em tham gia tiếp sức mùa thi với mong muốn góp sức mình vào một kỳ thi thành công, nghiêm túc".

Với sự đồng hành, tiếp sức của đoàn viên, thanh niên tình nguyện, các thí sinh sẽ vững tin hơn khi làm bài, đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

                                                          Hoàng Minh – Thu Hằng

Cùng chuyên mục